Thứ Năm, ngày 21/03/2019 01:07 AM (GMT+7)

Bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều có gì đặc biệt?

authorLê Hiếu Thứ Ba, ngày 26/02/2019 17:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 26.2, Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là sự kiện diễn ra trước một ngày cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

   

Sự kiện diễn ra tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô nơi đặt Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều kéo dài trong hai ngày 27 - 28.2.

 bo tem chao mung hoi nghi thuong dinh my -trieu có gì dạc biẹt? hinh anh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao, TP Hà Nội ký nghi thưc phát hành tem. Ảnh: Lê Hiếu.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên cạnh đó mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ "partnership for susrainable peace" nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn cũng như sự thân thiện mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam.

 bo tem chao mung hoi nghi thuong dinh my -trieu có gì dạc biẹt? hinh anh 2

Cận cảnh bộ tem được phát hành chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: Lê Hiếu.

Bộ tem không chỉ là lời chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều mà còn mang thông điệp “Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện”; “Hà Nội - thành phố vì hòa bình”. Đồng thời khẳng định vai trò của một thành viên Liên hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ tem chỉ có một mẫu, có giá 4.000 đồng do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26.2 đến ngày 31.12.2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc nhiều người đang chăn ấm đệm êm thì 3 giờ sáng nay...
Đề xuất xén một phần "lá phổi xanh” 1,45ha đất tại Công viên Cầu...
Nhan sắc thật sự của Lương Bằng Quang, Phi Thanh Vân, Nguyên...