Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 10:15 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/03/2017 14:28 PM (GMT+7)

Chia vỉa hè bằng gang tay: Phường "chữa cháy" bằng sơn đỏ

authorAn Thành Thứ Tư, ngày 15/03/2017 14:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Việc kẻ vạch sơn trắng lấy vỉa hè dành cho người đi bộ trên phố Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) chỉ còn bằng “một gang tay” khiến nhiều người phải đi bộ xuống lòng đường. Công an phường Đội Cấn đã "chữa cháy" bằng cách kẻ bằng vạch sơn đỏ.

   

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 1

Người dân dọc tuyến phố Đội Cấn cho biết, công an phường đã thực hiện việc kẻ vạch sơn từ một tuần trước. Theo tuyên truyền của lực lượng chức năng, người dân và các hộ kinh doanh sẽ căn cứ vào vạch kẻ sơn màu trắng để sắp xếp phương tiện, tránh lấn chiếm vỉa hè.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 2

Theo đó, các hộ dân, hộ kinh doanh để xe máy từ mép cửa hàng ra đến phần vạch sơn, từ phần vạch sơn ra đến lề đường dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, việc này khiến nhiều đoạn đường phần đường dành cho người đi bộ chỉ còn... hơn một gang tay.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 3

Lý giải cho việc này, ông Hà Việt Chung, Trưởng Công an phường Đội Cấn cho hay, theo kế hoạch của công an phường Đội Cấn, chỉ những vỉa hè nào rộng 3,5 m trở lên mới kẻ vạch sơn để đảm bảo dành 1,5 m vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, khi triển khai kẻ vạch sơn, do có sự nhầm lẫn nên những vỉa hè không rộng đủ 3,5 m cũng được kẻ nên mới xảy ra tình trạng phần vỉa hè dành cho người đi bộ nhỏ như vậy.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 4

Sáng 15.3, ghi nhận của PV Dân Việt dọc theo tuyến đường Đội Cấn cho thấy, những vạch sơn màu trắng đã “biến mất”, thay vào đó là những vạch sơn màu nâu đỏ.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 5

Trao đổi với PV, Trung tá Đường Văn Phong - Phó trưởng Công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, ngay trong đêm 14.3 đơn vị đã cử lực lượng đi xóa tạm thời vạch kẻ sơn màu trắng để đo đạc lại, phương án trước mắt của Công an phường Đội Cấn là sơn màu đỏ đè lên vạch sơn trắng.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 6

“Hiện công an phường đang phá dỡ các phần bậc thềm, nền nhà lấn chiếm ra vỉa hè. Sau khi hoàn thành công việc này trên toàn tuyến đường Đội Cấn, chúng tôi sẽ đo đạc lại vỉa hè để kẻ vạch sơn hợp lý hơn. Những vỉa hè nào đủ 3,5 m mới kẻ vạch sơn để đảm bảo đủ 1,5 m dành cho người đi bộ”, Phó trưởng công an phường Đội Cấn nói.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 7

Trong thời gian tới khi vạch sơn được xóa đi, công an phường Đội Cấn sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, nhắc nhở các hộ dân, hộ kinh doanh để xe máy gọn gàng, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 8

Vị này cũng cho biết, hiện công an phường đang kiến nghị lên cấp trên để có phương án tạo điều kiện cho các hộ dân để xe máy ở những vỉa hè quá hẹp.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 9

Ghi nhận của PV Dân Việt trong sáng 15.3, nhiều đoạn vỉa hè trên đường Đội Cấn là nơi để xe máy của các hộ kinh doanh khiến người đi bộ phải xuống lề đường đi lại.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 10

Trên nhiều đoạn đường công an phường Đội Cấn phối hợp với UBND phường phá dỡ các hạng mục vi phạm, lấn chiếm vỉa hè. Nhiều bậc tam cấp, nền nhà của nhiều hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng nhô ra vỉa hè đã bị khoan đục, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

chia via he bang gang tay: phuong "chua chay" bang son do hinh anh 11

Nhiều biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè cũng được cơ quan chức năng tháo gỡ, tịch thu.

Xem bình luận
Thông cảm chút. Ai mang lợi cho mình thì mình phải tận tâm với người ấy.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, đại lộ Thăng Long (đường cao tốc Láng - Hòa Lạc)...
Không thể phủ nhận, bà mẹ bỉm sữa này còn trẻ đẹp hơn nhiều cô gái...
Ghi nhận của PV Báo Dân Việt, những ngày qua, từ 6h sáng hàng trăm...