Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 18:40 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/05/2017 13:34 PM (GMT+7)

Chính phủ yêu cầu rà soát việc bố trí các trạm BOT trên toàn quốc

Cơ quan chức năng dự kiến xây dựng chính sách miễn giảm chung cho người dân sống gần các trạm thu phí BOT và sẽ xử lý nghiêm những ai cố tình gây rối an ninh trật tự.

   

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bên liên quan rà soát lại việc bố trí các trạm thu phí BOT trên toàn quốc; có phương án giải quyết thỏa đáng quyền và lợi ích của người dân khu vực lân cận các trạm này.

Bộ Giao thông Vận tải cũng được giao khẩn trương triển khai thu phí không dừng theo quy định của Thủ tướng, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn thì đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo lên Chính phủ.

Bộ Công an và các địa phương có biện pháp xử lý nghiêm đối với những người cố ý gây rối an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn.

 chinh phu yeu cau ra soat viec bo tri cac tram bot tren toan quoc hinh anh 1

Nhiều xe tài dàn ngang tại trạm thu phí Tam Nông (Phú Thọ) để phản đối thu phí tháng 3.2017. Ảnh: Anh Duy

Theo ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Đối tác công tư (Bộ Giao thông Vận tải), đơn vị sẽ cùng các bộ ngành, nhà đầu tư, ngân hàng xây dựng một chính sách chung, theo hướng sẽ miễn giảm cho người dân xung quanh trạm thu phí theo khoảng cách và mức độ. Chẳng hạn cách trạm thu phí bao nhiêu km sẽ được miễn hoàn toàn, cách bao nhiêu km sẽ được miễn 70%, 50% hay 20% mức phí.

Thời gian qua, người dân khu vực ở một số trạm thu phí cầu Bến Thủy (Vinh), Lương Sơn (Hòa Bình), Cầu Rác (Hà Tĩnh)... đã phản ứng về vị trí đặt trạm thu phí bất hợp lý, gây khó khăn cho người dân lưu thông trên tuyến.

Clip: Lái xe trả tiền lẻ để phản đối thu phí ở trạm Bến Thủy tháng 4.2017.

Theo Đoàn Loan (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Linh Ka là cái tên gắn liền với nhiều scandal, gây bão dân mạng năm...
Nhiều tài xế ô tô tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì để...
Thận có nhiệm vụ lọc từ 120-150 lít nước tiểu và chất thải hằng...