Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:26 AM (GMT+7)

Chùm ảnh: Nông dân VN xuất sắc ăn dâu tây ngay tại vườn ở xứ Hàn

authorTrần Quang (từ Hàn Quốc) Chủ Nhật, ngày 21/05/2017 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Yên tâm, tuyệt vời, là cảm nhận của các Nông dân Việt Nam xuất sắc (NDVNXS) lần đầu tiên được đến thăm quan và được trực tiếp ăn dâu tây, cà chua sạch ngay tại ruộng ở nông trại nông nghiệp công nghệ cao ở Hàn Quốc.

   

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 1

Ông Seo Jae Hoon, chủ nông trại Four Season đang tất bật công việc chăm sóc cà chua tại vườn của gia đình. “Nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất như nhà kính, hệ thống tưới, phun thuốc…, mà tôi giảm được rất nhiều nhân công và chi phí đầu tư nhưng vẫn đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất” – ông Seo Jae Hoon chia sẻ.

Ngày 21.5, Ban Tổ chức Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2017 do nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Phó trưởng Ban Thường trực dẫn đầu và đoàn các NDVNXS  đã có mặt tỉnh Gyeong Gi (Hàn Quốc) để tham quan, học tập trang trại công nghệ cao sản xuất dâu tây, cà chua.

Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong Chương trình "Đưa nông dân Việt Nam xuất sắc đi nước ngoài tham quan, học tập mô hình nông nghiệp công nghệ cao" thuộc chuỗi các sự kiện Tự hào Nông dân Việt Nam 2017 do Trung ương Hội Nông dân chủ trì tổ chức; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao trực tiếp thực hiện.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là nông trại Four Season, một trong những mô hình áp dụng công nghệ cao lớn nhất nhì tỉnh Gyeong Gi (Hàn Quốc).

Lần đầu xuất ngoại sang Hàn Quốc để tham quan và học hỏi mô hình nông nghiệp công nghệ cao, anh Phạm Đình Thắng, nông dân xuất sắc năm 2016 ở huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) tỏ ra rất bất ngờ về những mô hình nông nghiệp mà ngày đầu anh đã được đi thăm quan ở một số nơi của Hàn Quốc.

“Được tận mắt thấy các công nghệ, máy móc công nghệ cao áp dụng vào trồng dâu tây, cà chua ở Hàn Quốc, tôi thấy rất mãn nhãn, không những thế các sản phẩm mà tôi được thưởng thức tại vườn, bản thân cũng cảm nhận thấy rất ngon và yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm” – anh Thắng chia sẻ.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 2

Các NDVNXS trao đổi, học tập kinh nghiệm sản xuất, áp dụng công nghệ cao với ông ông Seo Jae Hoon.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 3

Anh Phạm Đình Thắng, nông dân xuất sắc 2016 ở Tuyên Quang tập chăm sóc các cây cà chua thêm công nghệ mới. “Cảm giác được đến tận nơi, được tận mắt chứng kiến và trực tiếp dùng tay sử dụng công nghệ mới thôi thấy rất tuyệt vời” – anh Thắng chia sẻ.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 4

“Vua chuối” Phạm Năng Thành, nông dân xuất sắc năm 2014 tại Hưng Yên lưu lại các hình ảnh nông trại công nghệ cao đặc biệt của ông ông Seo Jae Hoon.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 5

Ông Cao Xuân Lãng, nông dân xuất sắc 2013 ở Bắc Kạn trực tiếp xem công nghệ trồng dâu tây tại nông trại của ông Seo Jae Hoon ở Hàn Quốc.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 6

Nhiệt kế được ông Seo Jae Hoon đặt tại vườn để tiện cho việc theo dõi, điều chỉnh nhiệt độ và đưa ra được chế độ chăm sóc cho cây một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 7

Cận cảnh các vòi phun mà ông Seo Jae Hoon dùng để phun thuốc vitamin (có nguồn gốc tự nhiên) để phòng, diệt sâu, bệnh hại cây trồng.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 8

Hệ thống máy sưởi ấm cho cây trồng vào mùa đông tại vườn của ông Seo Jae Hoon ở Hàn Quốc.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 9

Cận cảnh các quả dâu tây chín đỏ rực cuối mùa tại nông trại của ông Seo Jae Hoon.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 10

Bên cạnh việc thăm quan, các nông dân còn được ăn trực tiếp các quả dâu tây, cà chua tại nông trại của ông Seo Jae Hoon. “Các trái dâu tây, cà chua được trồng theo công nghệ cao, sạch nên tôi ăn thấy rất thơm, ngon và an toàn” – ông Lê Đình Hưởng, nông dân xuất sắc năm 2015 ở Phú Thọ chia sẻ.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 11

Các đại biểu nông dân xuất sắc chụp ảnh quy trình đóng gói dâu tây, cà chua tại nông trại của ông Seo Jae Hoon trước khi đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị ở Hàn Quốc.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 12

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức chương trình Tự hào nông dân xuất sắc 2017 tặng quà cho ông ông Seo Jae Hoon, chủ nông trại Four Season ở Hàn Quốc.

 chum anh: nong dan vn xuat sac an dau tay ngay tai vuon o xu han hinh anh 13

Đoàn nông dân xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng với ông Seo Jae Hoon - chủ nông trại Four Season, tỉnh Gyeong Gi (Hàn Quốc). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Pháp tranh ngôi vô địch World Cup 2018 với Croatia, minh họa rõ nét...
Nữ Tổng thống Croatia tại kỳ World Cup 2018 đã hoàn toàn "ghi điểm"...
Nữ dược sĩ đến từ Thái Bình hiện đang làm việc tại Hà Nội tự tin dự...