Thứ Hai, ngày 18/02/2019 02:56 AM (GMT+7)

Điều gì khiến "cá sấu chúa" mới bị bắt ở Úc to lớn khủng khiếp?

authorĐăng Nguyễn - Live Science Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cá sấu nước mặn Úc mới bị bắt ước tính đã 60 tuổi, dài gần 5 mét và nặng tới 600kg, kích thước đáng nể mà không phải con cá sấu nào cũng đạt đến được.

   

Các nhân viên Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Úc bắt con cá sấu quái vật sau 8 năm truy lùng. Con vật dài gần 5 mét, nặng 600kg và đủ để chắn ngang hai làn xe.

Giới chuyên gia nói trên Live Science rằng, con cá sấu nước mặn Úc này to lớn khác thường dù chưa đạt tới mức lớn nhất trong lịch sử.

"Con vật này rất lớn, nhưng cá sấu nước mặn có thể lớn nữa", Stephanie Drumheller-Horton, chuyên gia về bò sát ở Đại học Tennessee, Knoxville nói. "Lolong, con cá sấu nước mặn ở Philippines, dài 6,17 mét, hiện giữ Kỷ lục Guinness dành cho cá sấu lớn nhất từng bị bắt giữ”.

 dieu gi khien "ca sau chua" moi bi bat o uc to lon khung khiep? hinh anh 1

Con cá sấu mới bị bắt ở Úc nặng tới 600kg.

Selina Groh, chuyên gia về cá sấu tại Đại học UCL nói cô không tỏ ra bất ngờ trước tin tức về con cá sấu đồ sộ bị bắt ở Úc. "Trên thế giới, có khoảng 23 loài cá sấu. Trong số này, cá sấu nước mặn Úc là loài lớn nhất, chỉ có cá sấu sông Nile ở châu Phi và cá sấu châu Mỹ là có kích thước gần bằng chúng".

Nhưng không phải con cá sấu nước mặn nào cũng có thể to lớn như trên. Groth cho rằng, để đạt kích thước như vậy, con cá sấu dựa vào thời tiết ấm áp, có địa bàn rộng lớn và con mồi lớn để đi săn.

"Điều kiện khí hậu thuân lợi và ít đợt lạnh khiến cá sấu dễ dàng phát triển hơn", Groh nhận định.

 dieu gi khien "ca sau chua" moi bi bat o uc to lon khung khiep? hinh anh 2

Cá sấu nước mặn là loài bò sát có kích thước lớn nhất thế giới.

Cá sấu nước mặn đực thường lớn hơn nhiều so với con cái, nhưng tuổi tác mới là yếu tố quyết định liệu chúng có thể to lớn tới đâu, Drumheller-Horton nói. "Về cơ bản, cá sấu càng nhiều tuổi thì càng lớn hơn".

Theo các nhân viên Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Úc, con cá sấu có thể hơn 60 tuổi.

Kích thước khổng lồ biến nó thành kẻ săn mồi đáng gờm hơn. “Cá sấu to lớn hơn cũng có lực cắn lớn hơn, khiến chúng càng trở nên nguy hiểm”.

Theo Groh, những con cá sấu lớn như trên được đưa khỏi khu dân cư là điều đúng đắn. Bởi nó có thể dễ dàng tấn công và ăn thịt người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày đầu năm lượng du khách đổ về chùa Hương (Mỹ Đức - Hà...
Bất chấp mưa nặng hạt, rất đông du khách từ khắp mọi nơi sáng nay...
Bạn trọ dẫn người yêu về phòng thân mật, chàng trai đẹp như Lee Min...