Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:33 AM (GMT+7)

Máy bay Mỹ-Hàn ném bom gần Triều Tiên "nắn gân" Kim Jong-un

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 09:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến đấu cơ Mỹ kết hợp với phi đội máy bay Hàn Quốc tập trận ném bom gần biên giới Triều Tiên "dằn mặt" chính quyền Kim Jong-un sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên qua không phận Nhật Bản.

   

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 1

Các chiến đấu cơ Mỹ và các máy bay ném bom Hàn Quốc đã thực hiện cuộc tận trận này chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản.

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 2

Giới chức trách tại Seoul thẳng thừng tuyên bố, cuộc tập trận ném bom này nhằm "đáp trả các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo lặp đi lặp lại của Triều Tiên cũng như nỗ lực phát triển vũ khí hạt nhân của nước này".

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 3

Loạt ảnh tập trận được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố. Bom được ném vào các mục tiêu mô phỏng tại khu tập bắn Taebaek Pilsung ở Gangwon-do hôm 31.8

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 4

Các máy bay của Mỹ (bao gồm 2 máy bay B-1B) cất cánh từ căn cứ ở Guam - nơi ông Kim Jong-un liên tục đe dọa bắn tên lửa đạn đạo hủy diệt. Ông Kim Jong-un mới đây còn tuyên bố vụ phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản là nhằm "kiềm tỏa" Guam và là "bước đi đầu tiên" nằm trong kế hoạch tấn công lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương. 

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 5

Tổng cộng có 2 máy bay ném bom B-1B và 4 máy bay chiến đấu F-35B của Mỹ tham gia vào cuộc tập trận ném bom với phi đội F-15 Hàn Quốc. Trong ảnh là máy bay F-15K của Hàn Quốc và máy bay F-35B của Mỹ. 

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 6

Hai tiêm kích F-15K của Hàn Quốc thả bom

 may bay my-han nem bom gan trieu tien "nan gan" kim jong-un hinh anh 7

Động thái đáp trả trên của Mỹ cho thấy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang đỉnh điểm và nguy cơ xung đột gia tăng. Trong ảnh là tiêm kích F-15K của Hàn Quốc và chiến đấu cơ tàng hình F-35B của Mỹ.

 

  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối thủ của nữ sinh Hải Dương vòng một 110cm, cô gái bỏ lương tiền...
Hậu trường chụp hình nóng bỏng Rosie và loạt người mẫu.
Để đạt được số đo hình thể chuẩn vàng, cô gái Trung Quốc tập tành...