Thứ Hai, ngày 18/02/2019 03:45 AM (GMT+7)

Mỹ: 70 vụ nổ liên tiếp xảy ra ở Boston, cư dân hoảng loạn sơ tán

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 70 tòa nhà ở phía bắc thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã phát hỏa sau những vụ nổ liên tiếp. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng đường ống gas bị vỡ là thủ phạm của vụ việc.

   

Một tòa nhà bốc cháy do vỡ đường ống khí ga. Video: Twitter.

Theo RT, cư dân thuộc 3 thị trấn Lawrence, Andover và Bắc Andover thuộc Boston đã được sơ tán khẩn cấp sau khi một đường ống dẫn khí gas của công ty Columbia Gas bị vỡ, gây ra hàng loạt vụ nổ lớn.

Hiện tại, rất nhiều ngôi nhà đã bị hư hại bởi hỏa hoạn. Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy lửa lớn và khói đen dày đặc bốc lên từ các tòa nhà. Các nhà chức trách địa phương cho biết có ít nhất 12 người đã bị thương. Bệnh viện Đa khoa Lawrence cũng xác nhận rằng 10 người, trong đó có 1 người trong tình trạng nguy kịch, 1 người bị thương nặng, đã nhập viện. Các nạn nhân gặp nhiều vấn đề khác nhau như hít phải khói độc, chấn thương tâm lý,...

Tại Lawrence, một số ngôi nhà đã sụp đổ sau các vụ nổ liên tiếp diễn ra. Cảnh sát bang Massachusetts cho biết đường ống gas đang được giảm áp suất, song cũng nhấn mạnh rằng quá trình này “sẽ cần thêm thời gian”. Được biết, toàn bộ lưới điện tại Lawrence, Andover và Bắc Andover sẽ bị ngắt tạm thời để chính quyền có thể cho người sửa chữa.

Theo RT, chính quyền bang Massachusetts đang lo ngại rằng tình trạng sẽ còn tồi tệ hơn trong bối cảnh các báo cáo hỏa hoạn đang liên tiếp đổ về văn phòng cảnh sát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày đầu năm lượng du khách đổ về chùa Hương (Mỹ Đức - Hà...
Bất chấp mưa nặng hạt, rất đông du khách từ khắp mọi nơi sáng nay...
Bạn trọ dẫn người yêu về phòng thân mật, chàng trai đẹp như Lee Min...