Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:05 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/05/2017 02:55 AM (GMT+7)

Những trường đại học đẹp nhất xứ sở sương mù

authorLinh Trang (Theo Theculturetrip) Thứ Hai, ngày 15/05/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) - Những trường đại học đẹp nhất nước Anh là 1 trong những nguyên nhân khiến đất nước này được mệnh danh là "thiên đường du học" của thế giới.

   

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 1

1. Đại học Nottingham là 1 trong những trường đại học rộng và “xanh” nhất nước Anh. Với diện tích rộng hơn 120ha, có thiết kế cảnh quan bao gồm các khu vườn hiện đại, cây cối và bụi rậm, nhiều loài thực vật độc đáo trên khắp thế giới, tạo thành 1 điểm nhấn tuyệt đẹp trong khuôn viên trường.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 2

2. Đại học Edinburgh được thành lập từ năm 1583. Các tòa nhà của trường nằm ở 2 quận khác nhau trong trung tâm thành phố: khu di tích lịch sử cũ có đường phố hẹp và thị trấn mới tân tiến, hiện đại. Trung tâm của khuôn viên là sân cỏ xanh mướt trở thành địa điểm lý tưởng cho sinh viên học tập và tổ chức các hoạt động ngoài trời.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 3

3. Đại học Keele nằm trên 1 ngọn đồi nhìn ra thị trấn Newcastle, phía Bắc nước Anh. Mọi hoạt động học tập, sinh hoạt của sinh viên trong trường đến những cửa hiệu, giải trí, chăm sóc sức khỏe đều được đáp ứng đầy đủ trong phạm vi rộng 248ha của khuôn viên trường.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 4

4. Đại học HollowayRoyal chính thức là một phần của Đại học London, nhưng nó nằm cách thành phố 40 phút đi tàu lửa, ở Egham, Surrey. Ban đầu nó được thành lập như là 1 trường đại học dành riêng cho phụ nữ do Nữ hoàng Victoria thành lập năm 1886. Nhưng từ năm 1900 đã chấp nhận cho mọi sinh viên theo học.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 5

5. Đại học Queens được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic từ năm 1849, bao gồm 250 tòa nhà trải dài qua phía nam Belfast.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 6

6. Đại học York. Bao quanh khuôn viên trường là hồ nước lớn cùng những đầm lầy chạy quanh co. Đây không chỉ là điểm đặc biệt tạo nên nét độc đáo cho ngôi trường mà còn thu hút nhiều loại chim đến sinh sống.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 7

7. Đại học Oxford nổi tiếng với tháp chuông cao 44m ở trung tâm trường học, Vườn Di Sản là bộ sưu tập lớn với nhiều loại thực vật độc đáo. Nơi đây được chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Harry Potter.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 8

8. Đại học Cambridge là 1 trong những trung tâm học thuật hàng đầu thế giới. Cambridge gồm nhiều tòa nhà tuyệt đẹp trải rộng khắp trung tâm thành phố và chạy dọc theo dòng sông Cam.

nhung truong dai hoc dep nhat xu so suong mu hinh anh 9

9. Đại học Durham là 1 trường dân lập. Nơi ở của sinh viên ở chính là lâu đài Durham được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Các tòa nhà chính nằm trong trung tâm thành phố với đầy đủ tiện nghi được thiết kế vô cùng ấn tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bóng hồng bên cạnh Tom Cruise đảm nhận những vai nữ chính trong...
Kiến trúc Pháp của tu viện Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai) qua thời gian...
Mỗi người đều có những bí quyết làm đẹp, giữ dáng riêng để có body...