Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:57 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 19:55 PM (GMT+7)

Nông dân xuất sắc hào hứng khi thăm thiên đường rau sạch VinEco

authorTrọng Nghĩa Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Các nông dân Việt Nam xuất sắc hết sức bất ngờ khi lần đầu được tận mắt chứng kiến công nghệ trồng, chăm sóc rau hiện đại và quy mô lớn tầm cỡ thế giới của VinEco, đồng thời tỏ ra hào hứng khi học hỏi được nhiều điều mới lạ, bổ ích.

   

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 1

Sáng 13.10, đoàn đại biểu Nông dân xuất sắc Việt Nam 2018 đã được Ban Tổ chức Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam đưa đi tham quan nông trại VinEco Tam Đảo tại thôn Cơ Quan, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). 

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 2

Dự án VinEco Tam Đảo có quy mô 78 ha bao gồm khu nhà kính 5,5 ha, sử dụng công nghệ nhà kính của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) - công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen.

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 3

Trong không khí hào hứng của buổi tham quan, các nông dân xuất sắc còn được nhân viên nông trại giới thiệu, giải đáp kiến thức về hệ thống nhà kính, các công nghệ trồng, chăm sóc rau tự động...

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 4

Lần đầu được tận mắt chứng kiến một hệ thống nhà kính hiện đại, chuyên nghiệp, nhiều nông dân trong đoàn thích thú chụp ảnh selfie bên các luống rau xanh mướt.

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 5

Được mở mang tầm mắt với những kiến thức mới mẻ, nhiều nông dân quay clip làm tư liệu để học hỏi, phát triển nông nghiệp địa phương mình.

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 6

Ông Nguyễn Văn Dũng - nông dân xuất sắc đến từ tỉnh An Giang cho biết ở địa phương của ông cũng đang phát triển mô hình trồng rau trong nhà kính này nhưng chất lượng rau không bằng ở nông trại VinEco.

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 7

"Tôi cho rằng chính hệ thống quạt gió được lắp khắp nơi trong nhà kính để giữ cho nhiệt độ được ổn định là yếu tố ở địa phương tôi còn thiếu, khiến cho rau không được tươi như ở đây", ông Dũng chia sẻ thêm.

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 8

Vừa tham quan, các nông dân vừa trao đổi kinh nghiệm, trò chuyện sôi nổi.

nong dan xuat sac hao hung khi tham thien duong rau sach vineco hinh anh 9

Kết thúc chuyến tham quan, các thành viên trong đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đều tỏ rõ sự hào hứng. Nhiều nông dân chia sẻ chương trình Tự hào Nông dân là chương trình hết sức hữu ích, giúp nông dân được tiếp cận những mô hình nông nghiệp hay, những kinh nghiệm bổ ích, từ đó thêm say mê, yêu nghề và làm việc hiệu quả, năng suất hơn

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Váy xuyên thấu được mỹ nhân thế giới lăng xê nhiều trong năm 2018.
H'Hen Niê nhận được sự ủng hộ hết mình của fan trong và ngoài nước...
Tối 14.12, đội tuyển Việt Nam có buổi tập luyện cuối cùng trên SVĐ...