Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:53 PM (GMT+7)

Nóng trong ngày: Đau lòng hình ảnh người và lợn phút giây sinh tử

authorNguyễn Phương Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 08:17 AM (GMT+7)
Sự kiện: Nóng trong ngày

(Dân Việt) Hình ảnh 4.000 con lợn chết trong trại tại huyện Yên Định, Thanh Hóa sáng 12.10 gây sốc cộng đồng mạng. Nhìn hình ảnh lợn và người trong phút sinh tử mà quá đau lòng. Người chăn nuôi vất vả bao lâu bây giờ lại trắng tay và tội nghiệp cho các chú lợn...

   

Nguồn video NNVN

Mưa lũ lớn trong những ngày qua đã khiến trang trại chăn nuôi lợn của công ty Thái Dương, đóng tại khu vực Trại giam số 5, thuộc địa bàn Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề.

Trang trại này có quy mô khoảng 4.000 con lợn. Vào ngày 11.10, nước lũ tràn vào chuồng trại khiến hàng nghìn con lợn bị chết đuối.

 nong trong ngay: dau long hinh anh nguoi va lon phut giay sinh tu hinh anh 1

Hình ảnh lợn chết đuối nổi trắng chuồng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến nhiều người xót xa. Ảnh: Ngọc Cương  

Nhìn những hình ảnh đang lan truyền trên mạng này, nhiều bạn đọc xót xa: "Thương quá nhưng chả biết làm gì để giúp cả".

Có bạn đọc thốt lên: "Theo sau lũ lụt, mưa bão là dịch bệnh. Người dân đã bị khổ càng thêm khổ. Ôi trời ơi!".

Bạn đọc Nguyễn Văn Thứ viết: "Quá khổ xin chia buồn với nhân dân các tỉnh bị thiên tai".

"Thương người chăn nuôi quá! Đâu phải một vài con mà là cả nghìn con lợn. Thiệt hại không chỉ tính bằng tiền mà còn bằng mồ hôi người lao động bỏ ra...", tài khoản S.B bình luận.

Các bình luận "Xót quá", "Thương quá", "Tội nghiệp khi thấy cảnh người bất lực không cứu được lợn mà xót xa quá"... của bạn đọc tràn ngập trên các trang mạng sáng nay khi nhìn thấy những hình ảnh này. 

 nong trong ngay: dau long hinh anh nguoi va lon phut giay sinh tu hinh anh 2

Cả trại gần 4.000 con lợn bị chết do nước lũ. Ảnh: Ngọc Cương

 nong trong ngay: dau long hinh anh nguoi va lon phut giay sinh tu hinh anh 3

Người dân tìm mọi cách di chuyển lợn đến nơi cao hơn nhưng lực bất tòng tâm. Những con lợn bơi trong nước lũ. Ảnh: Ngọc Cương 

 nong trong ngay: dau long hinh anh nguoi va lon phut giay sinh tu hinh anh 4

 nong trong ngay: dau long hinh anh nguoi va lon phut giay sinh tu hinh anh 5

Ngày 12.10, sau 1 ngày trang trại ngập sâu, hàng ngàn con lợn chết nổi trắng chuồng. Ảnh Ngọc Cương 

Ông Nguyễn Xuân Tùng, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết mưa lũ những ngày qua gây thiệt hại nặng nề ở địa phương. Nhiều nơi trên địa bàn bị ngập nước, trong đó, khu vực ngoài đê sông Hép bị ngập sâu từ 1,5 - 2 m và nước lụt cũng đã nhấn chìm toàn bộ diện tích trang trại lợn.

Sáng 13.10, ông Lê Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp thu gom và tiêu hủy số lợn chết.

Theo đó, Trạm bảo vệ thực vật của huyện Yên Định, Phòng nông nghiệp của huyện, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện được giao kết hợp với lãnh đạo thị trấn Thống Nhất và lãnh đạo Nông trường Thống Nhất để tiêu hủy 4.000 con lợn bị chết đuối.

“Các đơn vị đang huy động lực lượng để xử lý môi trường và tiêu hủy 4.000 con lợn ngay trong ngày hôm nay (13.10-PV). Về xử lý thì sẽ tìm chỗ nào cao ráo, dùng máy xúc múc làm hố, đưa lợn chết xuống đó và dùng vôi bột, các chất xử lý để đảm bảo môi trường”, ông Thành nói.

Xem bình luận
Lực lượng quân sự, công an, thanh niên xung kích đâu mà 1 mình anh vậy???? Sót quá!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra và lớn lên ở xã Quang Thiện,...
Trước khi đảm nhiệm cương vị Quyền Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc...
Thanh niên giả vờ như đang nói chuyện qua điện thoại, trong khi...