Thứ Năm, ngày 13/12/2018 18:03 PM (GMT+7)

Thu tiền triệu/ngày từ đầm sen lạ: "Khùng mà vậy ai chả muốn khùng"

authorHồng Liên - Lê San Thứ Sáu, ngày 30/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đầm sen với nhiều loài độc lạ, mỗi ngày "anh khùng" có thu nhập từ 2-3 triệu, trung bình mỗi tháng, người đàn ông này thu được hàng chục triệu đồng. Khùng mà làm được vậy, mấy ai không muốn khùng như anh.

   

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ đầm sen với hàng chục loài sen quý hiếm ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Clip: "Anh khùng" có thu nhập khủng từ đầm hoa sen độc, lạ, hiếm

Anh Nguyễn Văn Hạnh, 47 tuổi, ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) bị người dân quanh vùng gọi là "khùng" bởi 5 năm trước đã bỏ ra một đống tiền mua đầm lầy và tự khai phá.

Ban đầu mặt nước đầm rộng gần 5.000 m2, sau khi được chủ nhân khai hoang thì lên đến 8.000 m2 và dự kiến trong thời gian sắp tới diện tích đất trồng sen của anh sẽ được vào khoảng trên 10.000m2.

 thu tien trieu/ngay tu dam sen la: "khung ma vay ai cha muon khung" hinh anh 1

Sen quan âm- một trong những loại sen quý trong đầm. Ảnh: Hồng Liên/Dân Việt

Biến tình yêu với hoa sen thành hành động, anh Hạnh sưu tầm các giống hoa từ mọi miền đất nước. Nhờ trồng nhiều loại sen quý hiếm, kinh doanh thêm các dịch vụ như tham quan, chụp ảnh và bán hoa,... anh Hạnh có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

 thu tien trieu/ngay tu dam sen la: "khung ma vay ai cha muon khung" hinh anh 2

Hàng ngày làm việc từ 5h sáng đến tối muộn, nhiều hôm khách đặt hàng mua sen, anh Hạnh phải lội lên lội xuống đầm nhiều lần. (Ảnh: Ngọc Thành / VNE)

Nếu những năm trước, đầm có tới 12 loại sen quý, độc lạ, số người đến chụp ảnh đông và số sen bán ra hàng ngày lớn thì năm nay con số này bị giảm bớt vì thời tiết quá nắng nóng khiến một số loài sen trong đầm không thể sinh sôi, nảy nở được mặc dù người trồng đã kỳ công chăm sóc. Điều đó, dẫn đến doanh thu của anh Hạnh cũng bị giảm, từ 5-7 triệu mỗi ngày nay chỉ còn từ 2-3 triệu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau "Quỳnh búp bê", bộ phim tâm lý xã hội mang tên "Những cô gái trong...
Dám nghĩ, dám làm, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hoài Anh, thôn Trại Cả,...
Đức Chinh có cơ hội đá chính trong trận chung kết lượt đi và đã tỏa...