Thứ Tư, ngày 22/08/2018 10:25 AM (GMT+7)

Tin gió mùa đông bắc mới nhất (7/3): Tối nay, miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, có nơi 10 độ C

authorLục Vô Song Thứ Tư, ngày 07/03/2018 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin gió mùa đông bắc mới nhất (7/3): Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (7/3), các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

   

Hôm qua, một bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Tuy nhiên từ chiều tối và đêm nay (7/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

 tin gió mùa dong bác mói nhát (7/3): tói nay, mièn bác dón khong khí lạnh mạnh, có noi 10 dọ c hinh anh 1

Tin gió mùa đông bắc mới nhất (7/3): Tối nay, miền Bắc đón không khí lạnh và mưa, giảm 10 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày 8/3 ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng. 

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. 

Từ chiều và đêm 8/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết của VTV (Nguồn: VTV)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây đồ tập không chỉ mặc trong phòng gym mà còn ra phố.
Dinh thự rộng hơn 1.000m2, tọa lạc trên thế đất hình mai rùa và...
Không những trùng tên, các mỹ nhân này còn hội tụ đủ tài năng và...