Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 21:20 PM (GMT+7)

Vụ giành đường với xe cứu hỏa: Tài xế xe 7 chỗ có phải đền bù thiệt hại vụ cháy?

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người thắc mắc, nếu vì bị cản trở mà xe cứu hỏa không thể đi dập cháy kịp thời thì tài xế xe 7 chỗ có phải đền bù thiệt hại?

   

 vu gianh duong voi xe cuu hoa: tai xe xe 7 cho co phai den bu thiet hai vu chay? hinh anh 1

 Xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên nhưng tài xế xe 7 chỗ phía trước vẫn không nhường đường

Liên quan đến vụ việc tài xế ô tô 7 chỗ “giả điếc” cản đường xe cứu hỏa đi dập lửa suốt 4km, đại diện Đội CSGT quận 12, TP.HCM cho biết đã mời tài xế ô tô có liên quan đến làm việc.

Theo đó, tài xế điều khiển ô tô 7 chỗ BKS: 51F-938.39 là Đồng Xuân Nguyên (ngụ quận 12). Tại buổi làm việc, tài xế Nguyên cho rằng không nghe thấy xe cứu hỏa nên vẫn di chuyển bình thường. CSGT Công an quận 12 đã ghi nhận vụ việc, củng cố thêm chứng cứ để xử lý hành vi của tài xế Nguyên.

Ông Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12 cho biết, CSGT quận đang phối hợp với Cảnh sát PCCC quận 12 đã làm rõ thêm một số thông tin, củng cố hồ sơ xử phạt tài xế này.

“Ngoài việc xử phạt về hành vi vi phạm về an toàn giao thông, không nhường đường cho xe ưu tiên thì CSGT còn phối hợp với PCCC quận làm rõ thiệt hại của vụ cháy nếu có để xử lý”, ông Tú nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa chạy trên đường Lê Văn Khương (quận 12) liên tục hú còi, đèn ưu tiên để các phương tiện nhường đường nhưng tài xế ô tô 7 chỗ BKS: 51F-938.39 chạy phía trước “giả điếc”.

Đại diện Phòng cảnh sát PCCC quận 12 xác nhận clip trên do một chiến sĩ của phòng ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy.

Clip: Xe 7 chỗ "giả điếc" khi xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên

Theo đó, ngày 9.7, Cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo có vụ cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn. PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cùng hàng chục cán bộ đi dập lửa.

Đến đường Lê Văn Khương đoàn xe cứu hỏa gặp chiếc ô tô 7 chỗ BKS: 51F-938.39 chạy phía trước. Tài xế lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường đường. Sau khoảng 4km, xe cứu hỏa mới lách qua được ô tô và chạy đi Hóc Môn dập lửa.

Đại diện phòng Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết thiệt hại trong vụ cháy biệt thư hôm 9.7 là 45 triệu đồng, tuy nhiên không có cơ sở để truy trách nhiệm tài xế cản trở xe chữa cháy dẫn đến thiệt hại.

“Nếu như khi mình đến tới đám cháy mà ô tô 7 chỗ cản trở trong quá trình chữa cháy thì có thể truy cứu trách nhiệm cản trở dẫn đến thiệt hại. Còn đối với trường hợp vừa qua, ô tô chỉ cản trở trong quá trình tham gia giao thông nên chỉ xử phạt về hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông thôi”, vị đại diện này giải thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dân Thủ đô và đông đảo phóng viên đã có một phen bất ngờ thú...
Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên - ông Đặng Lê...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...