Thứ Hai, ngày 14/10/2019 22:41 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: IS phục kích giết hại nhiều binh sĩ Syria

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần thứ hai trong tuần này, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thực hiện một cuộc phục kích chống lại Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực Badiya Al-Sham rộng lớn.

   

 dai chien syria: is phuc kich giet hai nhieu binh si syria hinh anh 1

Theo một nguồn tin quân sự gần thành phố cổ Palmyra, các chiến binh IS đã phục kích một nhóm binh sĩ Quân đội Syria gần Trạm bơm T-3. Vụ phục kích này đã khiến một số binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện.

Nguồn tin nói thêm rằng các chiến binh IS đã nhanh chóng rút lui đến một địa điểm không xác định ngay sau khi chúng thực hiện vụ phục kích này.

Trong hai tháng qua, IS đã thực hiện nhiều cuộc phục kích chống lại Quân đội Ả Rập Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo ở miền đông, miền trung và miền bắc nước này.

Những cuộc phục kích này đã khiến Quân đội Ả Rập Syria mất từ ​​80-90 binh sĩ chỉ riêng tại khu vực gần thành phố cổ Palmyra. Nếu không phải vì sự thù địch gần đây ở phía tây bắc Syria, khu vực này của Syria sẽ được coi là phần nguy hiểm nhất của đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ít nhất 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của...