Thứ Hai, ngày 17/06/2019 01:47 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Tướng Nga bóc phốt mưu đồ của Mỹ

authorTuấn Anh Thứ Hai, ngày 10/06/2019 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang tạo ra căng thẳng một cách giả tạo ở Syria và do đó có thể kích động sự trở lại của những kẻ khủng bố quốc tế, đây là phát biểu của người đứng đầu Trung tâm Quản lý Quốc phòng của Liên bang Nga, thượng tướng Mikhail Mizintsev hôm thứ Hai.

   

 dai chien syria: tuong nga boc phot muu do cua my hinh anh 1

Trại tị nạn Rukban.

Theo ông, tại các khu vực do Mỹ kiểm soát, "tất cả các chuẩn mực cơ bản của luật pháp quốc tế đang bị chà đạp", và tình hình ở các trại tị nạn Rukban và El-Khol được "đánh giá là nghiêm trọng".

"Bằng cách giả tạo tạo ra những điều kiện phi nhân văn trong các trại tị nạn tại các vùng bị chiếm đóng bất hợp pháp ở Syria, Mỹ đang lập ra cơ sở cho sự quay trở về của các tổ chức khủng bố để duy trì sự bất ổn ở nước này và khu vực",  ông nói trong cuộc họp chung của trụ sở phối hợp của Nga và Syria phụ trách về vấn đề đưa người tị nạn hồi hương.

Thượng tướng nhấn mạnh rằng, việc Mỹ và các đồng minh cố tình giữ các lãnh thổ của Syria, cũng như các trại Rukban và El Khol dưới sự kiểm soát của mình, đang trì hoãn tiến trình kết thúc của cuộc xung đột ở Syria, làm trầm trọng thêm tình hình tội phạm và cản trở việc hồi hương của người tị nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người Iran đã bắn tên lửa vào máy bay không người lái của Mỹ trước...
Hai tàu chiến lớn mang theo vũ khí, thiết bị quân sự của Nga đã...
Palestine sẽ không chấp nhận kế hoạch của chính quyền Mỹ nhằm giải...