Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 04:07 AM (GMT+7)

Đại tướng Shoygu tuyên bố bất ngờ về 300 vũ khí Nga tung vào chiến trường Syria

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã cải tiến 300 loại vũ khí sau khi thử chúng trong chiến dịch chống khủng bố ở chiến trường Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoygu nhấn mạnh.

   

 dai tuong shoygu tuyen bo bat ngo ve 300 vu khi nga tung vao chien truong syria hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoygu

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Moskovsky Komsomolets của Nga, Đại tướng Shoygu chia sẻ, Nga đã cải tiến, nâng cấp 300 loại vũ khí  trong chiến dịch chống khủng bố ở chiến trường Syria

Ông Shoygu cũng nói rằng quân đội Nga đã đúc rút được những kinh nghiệm đáng kể từ cuộc chiến ở Syria. Việc này cho phép quân đội Nga phát triển các vũ khí quan trọng như tên lửa Kaliber. Ngoài ra, sự thiếu sót của tên lửa hành trình Kalibr đã được phát hiện và sửa chữa sau khi nó được sử dụng để chống lại khủng bố ở Syria.

Theo Đại tướng Shoygu, chính Thủ tướng Putin đã ra lệnh nâng cấp tên lửa Kalibr sau khi xem báo cáo kết quả sử dụng vũ khí này ở Syria.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng thừa nhận, việc sản xuất hàng loạt 12 loại vũ khí khác, từng được xem là có triển vọng, đã bị dừng lại sau khi chúng được thử nghiệm ở Syria. Tuy nhiên, ông Shoygu không nói rõ đó là những vũ khí nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày hôm qua (16.10), quân đội...
Liên minh Mỹ đã phá hủy kho đạn dược của chính mình để lại ở Syria...