Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 09:38 AM (GMT+7)

Ghé thăm "nhà mới" của hổ quý hiếm tại Sài Gòn

author Chủ Nhật, ngày 19/08/2012 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã xây "nhà mới" cho hổ Đông Dương quý hiếm với diện tích khoảng 400 m2, bao quanh là ba lớp kính cường lực trong suốt dày 36mm.

   

Từ 18.8, du khách tham quan có thể dễ dàng tiếp cận, theo dõi các sinh hoạt thường ngày của 3 con hổ Đông Dương quý hiếm được nuôi dưỡng tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Trước đây hổ Đông Dương được nuôi trong chuồng trại bằng sắt, có hàng rào cách ly nên du khách rất khó nhìn thấy chúng, chưa kể tình trạng chọc phá, ném thức ăn làm cho hổ trở nên khó chịu khiến nhiều du khách e ngại tới tham quan.

Hổ Đông Dương là một phân loài hổ quí hiếm phân bố chủ yếu ở các nước Đông Dương, hiện còn rất ít cá thể trong điều kiện hoang dã.

Mới đây, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã xây "nhà mới" cho hổ với diện tích khoảng 400 m2, bao quanh là ba lớp kính cường lực trong suốt dày 36mm. Bên trong “nhà mới” còn có hệ thống thác nước giả, cây cối giống môi trường tự nhiên, đồng thời có khu nghỉ riêng cho từng con hổ.

Theo quan sát, sau khi được chuyển sang “nhà mới", hổ rất thích thú, vui đùa suốt. Ngoài khu vực nuôi hổ Đông Dương, hiện các khu vực nuôi hổ trắng Bengal, dã nhân, sư tử cũng đã được lắp đặt kính cường lực.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn hiện có gần 120 loài động vật được nuôi dưỡng chăm sóc, trong đó có nhiều loài quí hiếm như: hươu cao cổ, linh dương, báo lửa, vượng má vàng… Một số loài trong số này hiện đã sinh con.

Qua lớp kính cường lực, du khách dễ dàng quan sát hổ Đông Dương mà vẫn đảm bảo an toàn.
 
Cận cảnh hổ Đông Dương ở Thảo Cầm Viên
 
Ba con hổ vui đùa suốt ở khu "nhà mới"
 
Du khách thích thú quan sát và chụp ảnh hổ ở khu "nhà mới"
 Theo Tuổi Trẻ 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu tuần tra mới nhất (tàu hộ tống) của Hải quân Nga "Vasily Bykov"...