Thứ Hai, ngày 21/10/2019 20:36 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/10/2019 06:30 AM (GMT+7)

Infographic: Soi sức mạnh "Pháo đài bay" B-17 nức tiếng thời Thế chiến 2

Vụ tai nạn máy bay ném bom từ thời Thế chiến II Boeing B-17 đầu tháng 10 khiến "pháo đài bay" nổi tiếng thời Thế chiến 2 được chú ý trở lại.

   

 infographic: soi suc manh "phao dai bay" b-17 nuc tieng thoi the chien 2 hinh anh 1

Máy bay ném bom từ thời Thế chiến II Boeing B-17 rơi ở cuối đường bay số 6 tại sân bay quốc tế Bradley ở Windsor Lock, bang Connecticut, Mỹ trong khi cố gắng hạ cánh sáng 2/10. Vụ rơi máy bay xảy ra vào lúc 10h, theo giờ địa phương khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, theo CNN. 6 người khác trên máy bay may mắn sống sót. WFSB, một chi nhánh của đài CBS cho biết, các sĩ quan cứu hỏa xác nhận máy bay ném bom Boeing B-17, được biết đến như một "pháo đài bay", đã rơi ngay tại sân bay. Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Năng lượng Mỹ cũng đã xác nhận về vụ việc.

Thông tin cho biết, chiếc máy bay ném bom cổ đã rơi ở cuối đường bay số 6 trong khi cố gắng hạ cánh lúc 10h. Chiếc máy bay này đã được đăng ký dân sự và không do lực lượng không quân vận hành. Sân bay quốc tế Bradley đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter: "Chúng tôi xác nhận có một vụ tai nạn liên quan đến máy bay Collings Foundation Thế chiến II sáng nay tại sân bay Bradley. Hiện nay các hoạt động cứu hỏa và cứu hộ đang diễn ra. Sân bay đã đóng cửa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin".Theo thông tin từ CNN, chiếc oanh tạc cơ nổi tiếng thời Thế chiến thứ 2 này hiện thuộc về Collings Foundation, một tổ chức dân sự chuyên hỗ trợ các sự kiện có máy bay tham gia và giúp "bảo tồn, triển lãm và tương tác các mẫu vật lịch sử".

 infographic: soi suc manh "phao dai bay" b-17 nuc tieng thoi the chien 2 hinh anh 2

Theo Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tạp chí Military Watch của Mỹ, tàu chiến nguy hiểm nhất ở Nga...
Các lực lượng vũ trang Đức cùng các đồng minh NATO đang cùng nhau...