Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:31 AM (GMT+7)

Israel tấn công tổng cộng 140 mục tiêu ở Dải Gaza

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Năm, ngày 09/08/2018 14:30 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Quân đội Israel (IDF) đã không kích ít nhất 20 mục tiêu và đột kích 120 mục tiêu khác được cho là của Hamas tại Dải Gaza sau khi nhóm vũ trang này đã bắn hơn 150 đạn cối vào miền nam nước này.

   

Máy bay Israel không kích tại Dải Gaza. Video: Ruptly.

“Các chiến đấu cơ của IDF đã tấn công hơn 20 địa điểm tại các cơ sở quân sự cũng như trại huấn luyện của Hamas. Trong số các mục tiêu có một cơ sở sản xuất vũ khí và một nhà chứa, một khu phức hợp của lực lượng vũ trang biển của Hamas và một cơ sở quân sự dùng do việc thử nghiệm phóng rocket”, IDF tuyên bố vào hôm nay (9.8).

Bộ Y tế Palestine cho biết, cuộc tấn công của Israel đã khiến 3 người, trong đó có một thai phụ và con nhỏ, thiệt mạng. Danh tính của nạn nhân được xác định là cô Enas Khammash (23 tuổi) và cô con gái 18 tháng tuổi Bayan sống tại khu vực Jafawari nằm tại trung tâm Dải Gaza.

IDF khẳng định chiến dịch không kích là để đáp trả tình trạng tấn công bằng tên lửa và rocket từ Dải Gaza nhằm vào lãnh thổ Israel. Trước đó, vào đêm hôm qua (8.8) và rạng sáng hôm nay (9.8), Hamas đã khai hỏa hơn 150 rocket vào niềm nam Israel, khiến IDF quyết định trả đũa bằng 12 cuộc đột kích trên lãnh thổ Palestine. Sau khi Hamas dừng việc tấn công, IDF đã triển khai thêm nhiều cuộc đột kích khác.

Trẻ em Israel náo loạn khi rocket của Hamas bay tới. Nguồn: IDF/Twitter.

“Năm trai huấn luyện đã bị không kích cùng với một nhà kho chính và một điểm gặp gỡ của các chỉ huy cấp cao thuộc Lữ đoàn Khan Yunis”, IDF cho hay. “Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 140 cơ sở quân sự chiến lược của Hamas đã bị nhắm tới”.

Theo RT, quân đội Israel vẫn tiếp tục đề cao cảnh giác và chuẩn bị cho nhiều tình huống khác nhau.

“Hamas phải chịu trách nhiệm và lãnh hậu quả cho những hành động quân sự vừa qua”, IDF nhấn mạnh.

Được biết, trong cuộc tấn công của Hamas, hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel đã đánh chặn được 25 quả đạn. Số còn lại được cho là đã rơi xuống những khu vực không có người ở. Theo Tel Aviv, đã có ít nhất 19 người dân nước này phải tìm đến trợ giúp y tế. Còn theo tờ Thời báo Israel, người bị thương mới nhất do cuộc tấn công của Hamas là một công nhân Thái Lan 30 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay do thám Mỹ bị phát hiện thực hiện các chuyến bay gần Syria...