Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:55 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 21:00 PM (GMT+7)

Không quân Mỹ tăng sức hủy diệt cho "Pháo đài bay" B-52

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Lực lượng không quân Mỹ sở hữu rất nhiều khí tài hiện đại bậc nhất thế giới mà đang chú ý nhất trong thời điểm hiện tại là dự án máy bay tàng hình đa nhiệm F-35. Tuy nhiên, dù công nghệ có hiện đại đến đâu, không quân nước này vẫn trọng dụng nhiều máy bay được chế tạo từ hàng chục năm trước, điển hình là "pháo đài bay" B-52. Mới đây, chỉ với việc kết hợp với 1 hệ thống vũ khí mới, sức hủy diệt của B-52 đã tăng lên tới 67%

   

 khong quan my tang suc huy diet cho "phao dai bay" b-52 hinh anh 1

"Pháo đài bay" B-52 và số vũ khí có thể mang theo

Vào ngày 6.11 vừa rồi, không quân Mỹ đã điều động 1 máy bay vận tải C-5m Super Galaxy từ căn cứ không quân Barsdale (Louisiana) để vận chuyển Hệ thống Phóng quay trục thông thường (CRL), phục vụ cho các nhiệm vụ của máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress trong tương lai.

Được biết, với CRL, các “pháo đài bay” của hãng Boeing có thể mang thêm tới 67% tải trọng vũ trang.

“Nếu kết hợp vũ khí thông minh trên B-52, các cấp chỉ huy sẽ có thêm nhiều lựa chọn chiến thuật chỉ với 1 máy bay thay vì phải triển khai thêm 1 chiếc nữa để mang thêm vũ khí như trước đó”, trung sĩ không quân Adam Levandowski – giám đốc Hệ thống Vũ khí chiến lược không quân tiết lộ.

“Hiện tại, hệ thống CRL sẽ cho phép mỗi máy bay mang thêm 8 quả bom thông minh”, ông cho biết thêm.

Ngoài việc tăng tải trọng vũ khí cho B-52, một khả năng khác của CRL là giúp Bộ tư lệnh Không lực toàn cầu Mỹ trong việc hỗ trợ chiến trường và thực hiện các nhiệm vụ tấn công, răn đe chiến lược. Theo ông Donavan Stinson - trung sĩ cao cấp không quân, đồng thời là trưởng dự án CRL, Lầu Năm Góc đã cho bổ sung thiết bị, đồng thời huấn luyện phi công tại 2 căn cứ không quân Barksdale và Minot ở North Dakota để chuẩn bị đưa hệ thống vũ khí mới vào ứng dụng.

Theo Mai Đại (EG)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng trung thành với chính phủ...