Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 13:12 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 22:02 PM (GMT+7)

Làm thế nào để nhận biết BlackBerry Z10 'hàng dựng'?

Chia sẻ về cách nhận biết hàng dựng, nguồn tin trên cho biết những chiếc BlackBerry Z10 tân trang thường có hộp giả và phụ kiện giả.

   
 lam the nao de nhan biet blackberry z10 'hang dung'? hinh anh 1
BlackBerry Z10 hàng thật (trái) và hàng dựng (phải). Hộp của hàng dựng có màu sắc kém và độ chi tiết không cao như hàng chính hãng. Ảnh: Vĩnh Phát.

Những chiếc Z10 đã qua sử dụng của các nhà mạng như Verizon, AT&T, Vodafone.., được đem về Việt Nam để tân trang và thêm thắt các phụ kiện rồi bán với giá gần 4,5 triệu đồng, tương đương với Z10 chính hãng.

Hơn một tháng qua, BlackBerry Z10 là một trong những model bán chạy nhất nhờ hạ giá còn 4,5 triệu đồng. Vì chỉ được bán độc quyền, nên lượng máy về khá nhỏ giọt. Theo một số chủ hàng, nhiều địa chỉ tại TP.HCM đã nhập về những lô hàng BlackBerry Z10 đã qua sử dụng và "phù phép" thành máy mới nguyên hộp.

Theo một đại diện của hệ thống Vĩnh Phát Mobile (quận 10, TP.HCM), những chiếc Z10 hàng dựng trên thị trường hiện nay chủ yếu là các bản 003,004 (khác với phiên bản chính hãng 001 dùng chip TI OMAP tại Việt Nam).

Đây là những model đã qua sử dụng, được cung cấp bởi các nhà mạng nước ngoài như Verizon, AT&T, Vodafone,... Khi về đến Việt Nam, những máy này sẽ được thêm thắt các phụ kiện nhái, đóng hộp như máy mới và bán với giá gần 4,5 triệu đồng, tương đương với Z10 chính hãng.

Chia sẻ về cách nhận biết hàng dựng, nguồn tin trên cho biết những chiếc BlackBerry Z10 tân trang thường có hộp giả và phụ kiện giả. Củ sạc, sách hướng dẫn, pin,... là hàng nhái nên những thông tin được in ẩu thả và mờ nhạt. Vì là hàng dựng nên chất lượng chắc chắn không bằng với hàng chính hãng. Phụ kiện theo máy cũng là 'hàng lô' nên sẽ gây ra một số lỗi khi sử dụng như hao pin, nóng máy, hoạt động chập chờn.

Theo anh Trần Đức Hải, một người kinh doanh điện thoại BlackBerry lâu năm tại quận 10, TP.HCM, nguồn hàng dựng có nhiều loại và chất lượng cũng rất khác nhau tùy phiên bản. Giới thương gia thường mua máy về, sau đó mua thêm hộp và bỏ thêm phụ kiện vào và bán như máy mới. Hộp "lô" có chất lượng màu sắc và chi tiết kém, giá chỉ 50 ngàn đồng một hộp, hộp "zin" xịn cho BlackBerry Z10 có số lượng hiếm và giá bán lại lên đến vài trăm ngàn đồng. "Những người bán Z10 hàng dựng thường lựa chọn hộp 'lô' vì giá rẻ, lời nhiều", anh Hải cho biết thêm.

Ghi nhận của PV, không chỉ riêng TP.HCM, trên nhiều diễn đàn rao vặt hiện nay cũng đã xuất hiện những thương gia chuyên bán lại hộp BlackBerry các loại giá rẻ với số lượng lớn ở Hà Nội, cùng với đó là những phụ kiện nhái để "phù phép" những chiếc BlackBerry đã qua sử dụng thành hàng nguyên hộp như mới.
Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ trang Soufront thì vào hôm qua ngày 23.2, Không...