Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 11:24 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 11:43 AM (GMT+7)

Lộ ảnh chuyên cơ đặc biệt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Chiếc chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên lần đầu tiên lộ diện trước công chúng khi chở ông Kim Jong-un cùng phu nhân tới xem cuộc thi bay của các phi công quân sự hôm 10.5.

   

Nhà lãnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju bước xuống từ chiếc chuyên cơ. Ảnh CRI.

Trong bức ảnh được đăng tải trên tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun, chiếc chuyên cơ của ông Kim Jong-un là máy bay IL-62 do Nga chế tạo.

Trên thân máy bay đề một cái tên chính thức cho chiếc chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng tiếng Triều Tiên và một ngôi sao lớn tượng trưng cho ông ở mạn đuôi.

Nhà lãnh đạo
Chiếc phi cơ riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở hậu cảnh của bức ảnh. Ảnh: CRI.

Trước đó, ngày 1.4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng được nhìn thấy bước xuống từ 1 chiếc máy bay tại sân bay Samjiyon, nhưng đó là chiếc máy bay hàng không dân dụng của Air Koryo.

Phi cơ riêng của
Chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên là một máy bay IL-62 do Nga chế tạo. Ảnh CRI.

Theo Chosun Ilbo, dường như nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn chứng tỏ với công chúng trằng ông không "sợ bay do bệnh lý" như nhiều tin đồn trước đó do cha ông, cố Chủ tịch Kim Jong-il thường xuyên đi lại bằng tàu hỏa với khoang tàu bọc thép chống đạn.

Một nguồn tin từ chính phủ Seoul, Hàn Quốc thậm chí còn tiết lộ, nhà lãnh đạo “Kim Jong-un rất thích lái máy bay. Hồi tháng 3, ông đã lái một chiếc Cessna khi tới thăm Wonsan”.

Cũng theo nguồn tin này, bố của Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju cũng là một phi công.

Ngoài ra, một điều đáng chú ý là, trong lần tới dự buổi thi bay của các phi công quân sự tại một căn cứ không quân phía tây đất nước, tháp tùng vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un là ông Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Triều Tiên mới và ông Choe Ryong-hae, người tiền nhiệm của ông Hwang Pyong-so.

Sự xuất hiện của ông Choe Ryong-hae xóa tan tin đồn ông bị thất sủng và bị thanh trừng sau sự vắng mặt của ông trước công chúng trong một thời gian khá dài gần đây.

Theo Thùy Chi (theo Chosun Ilbo, CRI) (Thùy Chi (theo Chosun Ilbo, CRI))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Vladimir Putin dự định củng cố các lực lượng vũ trang...