Thứ Tư, ngày 08/04/2020 23:01 PM (GMT+7)

Nga bắn tên lửa vào khu trục hạm Mỹ cố tiếp cận Crimea

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bulgarian Military, quân đội Nga đã bắn tên lửa chống hạm vào một tàu chiến Mỹ cố tình tiếp cận bán đảo Crimea cuối năm ngoái - động thái được cho là nhằm dạy cho Mỹ một bài học ở Biển Đen.

   

 nga ban ten lua vao khu truc ham my co tiep can crimea hinh anh 1

Theo công bố trên trang riafan.ru - trang web của hãng thông tấn chính thức của Nga, tên lửa chống hạm được bắn bằng một hệ thống tên lửa ven biển của Nga. Tên lửa này đã bay ngay trước mũi của khu trục hạm Mỹ.

"Vào cuối năm ngoái, tàu khu trục Ross của Mỹ tiến vào khu vực phía tây nam của Biển Đen và thực hiện các cuộc diễn tập táo bạo, thách thức Nga. Hành động của người Mỹ được coi là một sự khiêu khích, Moscow đã không ngồi yên trước hành động của Mỹ. Quân đội Nga đã có hành động phản đối cuộc diễn tập này. Tên lửa chống hạm đã được phóng vào lực lượng vi phạm chủ quyền của Nga ở Biển Đen", Ria dẫn lại bài báo kể lại tình huống Nga bắn tên lửa vào khu trục hạm Mỹ được đăng tải trên trang Sohu của Trung Quốc.

Theo Sohu, Nga đã dạy cho người Mỹ một bài học đáng nhớ khi phóng tên lửa chống hạm ngay trước mũi họ. Các nhà phân tích Trung Quốc bình luận, Nga đã hành động trong tình huống này vô cùng quyết đoán và cứng rắn, thể hiện sự sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực.

Theo Bulgarian Military, trước đó, quân đội Nga đã công bố việc tiến hành các cuộc tập trận tên lửa trên Biển Đen nhưng đến nay, việc tên lửa chống hạm Nga được phóng trước mũi khu trục hạm Mỹ mới được báo cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa xuân năm nay, tên lửa chống hạm siêu âm đầy hứa hẹn của Nga sẽ...