Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:03 PM (GMT+7)

Nga khoe siêu vũ khí mới có thể xóa sổ toàn bộ Hải quân Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 19/04/2017 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Nga tự hào khoe họ đã sở hữu siêu vũ khí mới để xóa sổ toàn bộ Hải quân Mỹ: "Không cần có vũ khí đắt đỏ để giành chiến thắng, chỉ cần thiết bị gây nhiễu vô tuyến điện tử tối tân là đủ".

   

 nga khoe sieu vu khi moi co the xoa so toan bo hai quan my hinh anh 1

Ảnh cắt từ video Nga khoe siêu vũ khí mới có thể xóa sổ toàn bộ Hải quân Mỹ

Theo đó, truyền thông Nga vừa đưa tin về việc các binh sĩ nước này thực hành phương pháp vô hiệu hóa các tàu chiến của Mỹ bằng cách làm nhiễu tín hiệu của chúng.

Trong một đoạn video mô tả việc các binh sĩ Nga thực hành phương pháp vô hiệu hóa tàu chiến Mỹ, một thông điệp ớn lạnh được gửi tới kẻ thù của Nga có nội dung: "Không cần có vũ khí đắt đỏ để giành chiến thắng, chỉ cần thiết bị gây nhiễu vô tuyến điện tử tối tân là đủ".

Theo đó, trong video một máy bay ném bom Su-24 đã triển khai thiết bị là nhiễu điện tử được gọi là Kihbiny để vô hiệu hóa các hệ thống tàu khu trục Mỹ, biến các tàu này thành những "con vịt què" trên biển.

Ngoài ra, người Nga cũng phát triển công nghệ điện tử tiên tiến để tạo ra "một mái vòm gây nhiễu tín hiệu điện tử" để tránh bị máy bay Mỹ phát hiện.

Ngoài ra, video cũng cho thấy xe tăng Nga né tên lửa của đối phương nhờ các kỹ thuật gây nhiễu điện tử, làm lạc hướng tên lửa, rocket của đối phương.

Thông tin Nga có siêu vũ khí mới có thể xóa sổ toàn bộ Hải quân Mỹ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Moscow và Washington, cũng như trên bán đảo Triều Tiên. Nga được cho là đã gửi các tàu do thám bám sát hạm đội Mỹ gửi tới bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi hứng chịu thương vong nặng nề từ máy bay không người lái vũ...
Dù được Trung Quốc đầu tư nhiều nguồn lực phát triển, tàu sân bay...