Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:46 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 16:23 PM (GMT+7)

Nga sắp trang bị tính năng đặc biệt cho súng AK

Từ trước tới nay, các khẩu súng trường thường chỉ bắn được hai chế độ là bắn từng phát, hoặc bắn liên thanh. Sắp tới điều này sẽ thay đổi sau khi quân đội Nga trang bị khẩu súng trường AK-12 có khả năng bắn ở ba chế độ.

   
Tạp chí Vũ khí Nga dẫn lời lãnh đạo nhà máy chế tạo súng Kalashnikov cho biết, ngoài chế độ bắn từng phát một và bắn liên thanh (tự động), súng AK-12 có chế độ lựa chọn mới là bắn ba phát một loạt. Điều này cho phép tăng độ chụm, độ chính xác và khả năng sát thương của súng AK thế hệ 5.

Trước đây, súng trường AN-94 Abakan, một phiên bản phát triển trên nền tảng AK do nhà thiết kế Gennadiy Nikonov thực hiện, có chế độ bắn hai phát một loạt, nhưng do giá thành sản xuất quá đắt đỏ nên chỉ có một số lượng ít loại súng này được trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Nga.

 nga sap trang bi tinh nang dac biet cho sung ak hinh anh 1
Thủ tướng Nga Medvedev đang thử một loại súng AK. (Nguồn: thefirearmblog.com)

Nhà máy Kalashnikov cho biết cuộc thử nghiệm quốc gia đối với súng trường AK-12 sẽ kết thúc vào mùa Đông này, trước khi Bộ Quốc phòng Nga quyết định trang bị loại súng trường thế hệ mới.

Theo lãnh đạo nhà máy, ngoài tính chất tiện lợi, linh hoạt khi sử dụng, súng trường thế hệ 5 AK-12 sở hữu tổng cộng 18 đặc tính thiết kế mới so với “đàn anh” AK-74M. Những cải tiến mới cho phép AK-12 nâng tầm bắn hiệu quả lên tới 1.000m.

Ngoài ra, hệ thống thước ngắm, kính ngắm của AK-12 cũng được cải tiến. Súng cũng được trang bị bộ phận phóng lựu mới cho phép tích hợp nhiều loại đạn phóng lựu không phải do Nga sản xuất.

Với thiết kế các chức năng điều khiển ở cả hai mặt súng cho phép người sử dụng có thể vận hành súng khi tấn công chỉ bằng một tay trong trường hợp tay còn lại bị thương hoặc bận thực hiện việc khác.
Theo Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...