Thứ Năm, ngày 21/02/2019 23:34 PM (GMT+7)

Nóng Ukraine: Chiến tranh nổ ra dữ dội ở vùng Donbass

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 06/02/2019 22:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân quân đã phát động 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị cấm theo thỏa thuận Minsk năm lần, vào các vị trí của Ukraine trong khu vực Chiến dịch chung (JFO) ở Donbas trong ngày qua.

   

 nong ukraine: chien tranh no ra du doi o vung donbass hinh anh 1

Lực lượng dân quân đã tấn công quân đội Ukraine 12 lần trong ngày 5.2.

Lực lượng dân quân đã bắn súng cối 82mm, súng phóng lựu tự động, súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ vào quân đội Ukraine gần Opytne (cách Donetsk 12km về phía tây bắc); súng phóng lựu tự động bên ngoài Pisky (cách Donetsk 11km về phía tây bắc); súng phóng lựu của các hệ thống khác nhau, súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ gần Hnutove (cách Mariupol 20km về phía đông bắc); súng phóng lựu và vũ khí nhỏ gần Novomykhailivka (cách Donetsk 28km về phía tây nam), báo cáo của trung tâm báo chí của Trụ sở chính JFO.

Trong khu vực hành động của lực lượng chiến thuật Thành Bắc, các chiến binh đã sử dụng súng cối 82mm để bắn phá các vị trí của Ukraine ở khu vực Vilne (cách Donetsk 70km về phía tây nam) và Krymske (cách Luhansk 42km về phía tây bắc); Súng cối 82mm và súng phóng lựu tự động bên ngoài Troitske (cách Luhansk 69km về phía tây); Súng cối 82mm, súng phóng lựu thuộc các hệ thống khác nhau, súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ gần Katerynivka (cách Luhansk 64km về phía tây). Một quân nhân Ukraine bị thương trong vụ pháo kích ngày hôm qua.

Theo tình báo, 4 chiến binh đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương vào ngày 5.2.

Trong khi đó, Ukrinform cũng đưa tin, trong ngày 5.2, quân đội Ukraine đã phá hủy một phương tiện chiến đấu của lực lượng dân quân ở khu vực Luhansk.

Theo báo cáo, để đẩy lùi cuộc tấn công, quân đội Ukraine đã sử dụng vũ khí và một đơn vị chống tăng, đã phóng một tên lửa dẫn đường từ hệ thống tên lửa chống tăng Stugna-P của Ukraine lên xe bọc thép của kẻ thù và phá hủy nó. Cuộc tấn công này đã khiến lực lượng dân quân bị thiệt hại ngoài chiếc xe bọc thép, còn có 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm...