Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 23:27 PM (GMT+7)

Nóng: Ukraine sẽ đưa Nga ra Tòa án Quốc tế Liên Hợp Quốc

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 05/12/2018 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine sẽ đệ đơn kiện tại Tòa án Tư pháp Quốc tế Liên Hợp Quốc chống lại Nga vì những hành động của Nga tại Biển Azov.

   

 nong: ukraine se dua nga ra toa an quoc te lien hop quoc hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tuyên bố điều này trong buổi nói chuyện trên kênh ICTV. "Tôi đã đưa ra chỉ thị cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao để đảm bảo sự hỗ trợ lãnh sự thích hợp, đã có kháng nghị đối với Tòa án nhân quyền châu Âu ECHR và yêu cầu bồi thường đang được gửi lên Tòa án Quốc tế Liên Hợp Quốc về trách nhiệm của Liên bang Nga xâm lược nhà nước của chúng tôi," Poroshenko cho biết, khi bình luận về việc Nga bắt giữ các thủy thủ Ukraine tại Biển Azov.

Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh rằng, theo nghị quyết của LHQ, đó là “sự xâm lược” của Liên bang Nga chống lại Ukraine diễn ra ở Biển Azov. Ông cũng nhấn mạnh rằng các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ bất hợp pháp hiện nay là tù nhân chiến tranh.

Đồng thời,ông Poroshenko đảm bảo rằng các nhà chức trách làm tất cả mọi thứ họ có thể để cứu các thủy thủ Ukraine.

Theo báo cáo, vào ngày 25.11, các tàu biên giới Nga đã thực hiện các hành động xâm lược chống lại ba tàu Ukraine đi từ cảng Odesa đến cảng Mariupol. Các lực lượng đặc biệt của Nga đã bắn và tịch thu ba tàu Ukraine ở eo biển Kerch. Có 24 thủy thủ trên tàu.

Vào ngày 26.11, Quốc hội Ukraine đã thông qua đạo luật phê chuẩn sắc lệnh tổng thống về thiết quân luật trong 10  khu vực trong 30 ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Novoye Vremya (Thời đại mới) đưa tin rằng Cố vấn an ninh và quốc...
Các quốc gia bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ...