Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:50 AM (GMT+7)

Quân đội Mỹ chuẩn bị chiến dịch quân sự lớn ở Vịnh Ba Tư

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang phát triển chiến dịch quân sự mang tên "Người bảo vệ", được triển khai để bảo vệ những tuyến đường biển ở Trung Đông, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết trong thông báo trong diễn biến mới nhất về căng thẳng Mỹ-Iran.

   

 quan doi my chuan bi chien dich quan su lon o vinh ba tu hinh anh 1

Chiến dịch mang tên "Người bảo vệ".

Việc chuẩn bị cho chiến dịch ở Vịnh Ba Tư được tiến hành trong bối cảnh tàu chở dầu của Anh bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắt giữ vào thứ Sáu do vi phạm các quy tắc quốc tế. Sau đó, có tin cho biết rằng quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Richard Spencer đã phê duyệt việc tái bố trí đội ngũ quân sự tại Ả Rập Saudi để "bảo vệ lợi ích của Mỹ" ở khu vực Trung Đông.

"Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đang hoàn thiện kế hoạch hàng hải quốc tế “Người bảo vệ” nhằm tăng cường giám sát và bảo đảm an ninh trên những tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông, đảm bảo tự do hàng hải trước các sự kiện gần đây ở vùng Vịnh", thông báo cho biết.

Mục đích của chiến dịch là "thúc đẩy sự ổn định trên biển, đảm bảo lối đi an toàn và giảm căng thẳng trong vùng biển quốc tế trên khắp Vịnh Ả Rập, Eo biển Hormuz, Eo biển Bab-el-Mandeb (BAM) và Vịnh Oman".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà thám hiểm trong nỗ lực lùng sục các đại dương thế giới để...
Lặn xuống đáy biển sâu và im hơi lặng tiếng - các tàu ngầm Nga...
Một chiếc máy bay Doomsday (Ngày tận thế) của Hải quân Mỹ, được...