Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:12 PM (GMT+7)

Tàu Nga chở vũ khí tới Syria sau trận không kích của liên quân

authorPhương Đăng (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 16/04/2018 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tàu Nga và các phương tiện quân sự khác đã bị phát hiện đang trên đường tới Syria sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu, làm tăng quan ngại về việc thế chiến 3 có thể bùng nổ.

   

 tau nga cho vu khi toi syria sau tran khong kich cua lien quan hinh anh 1

Các tàu Nga được phát hiện đang chở vũ khí tới Syria.

Các tàu chiến Nga và các phương tiện quân sự khác đã bị phát hiện đang trên đường tới Syria sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu, làm tăng quan ngại về việc thế chiến 3 có thể bùng nổ.

Cụ thể, tàu đổ bộ lớp Alligator Dự án 117 đã được nhìn thấy ở Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 15.4. Con tàu này đang trên đường tới căn cứ Hải quân Nga ở Tartus thuộc bờ biển phía Bắc Syria.

Tàu đổ bộ lớp Alligator của Nga chở theo xe tăng, xe tải, xe cứu thương và radar IED. Hình ảnh về các tàu này được đăng tải lên mạng xã hội bởi nhà quan sát hải quân Yörük Işık ở Bosphorus.

 tau nga cho vu khi toi syria sau tran khong kich cua lien quan hinh anh 2

 tau nga cho vu khi toi syria sau tran khong kich cua lien quan hinh anh 3

Hình ảnh xe tăng và các khí tài quân sự khác trên tàu đổ bộ Nga đang hướng về Syria

Ngoài ra, tàu vận tải Alexandr Tkachenko của Nga cũng trên đường tới Tartus mang theo nhiều canô tuần tra tốc độ cao, cầu tạm và một vài xe tải.

 tau nga cho vu khi toi syria sau tran khong kich cua lien quan hinh anh 4

 tau nga cho vu khi toi syria sau tran khong kich cua lien quan hinh anh 5

 Động thái của các tàu Nga được đưa ra sau khi Đại sứ Nga Anatoly Antonov kịch liệt lên án cuộc tấn công của liên quân vào Syria đồng thời cảnh báo: "Một kịch bản được thiết kế trước đang được thực hiện. Một lần nữa, chúng tôi đang bị đe dọa. Chúng tôi đã cảnh báo rằng, hành động đó sẽ để lại những hậu quả. Tất cả trách nhiệm đều thuộc về Washington, London và Paris. Xúc phạm Tổng thống Nga là điều không thể chấp nhận được". 

Nga đã cảnh báo trước cuộc không kích của liên quân vào cuối ngày 14.4 rằng, nước này sẽ đáp trả và một số người đang lo sợ về một cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây.

Xem bình luận
chiến tranh ở các nước nhỏ luôn xảy ra chỉ để ba ông bán võ khí nga mỹ trung quốc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin sở hữu một hệ thống tên lửa siêu...
Nga đã tiến hành nhiều cuộc tập trận quân sự, đặc biệt là Zapad để...