Thứ Năm, ngày 23/01/2020 05:28 AM (GMT+7)

Tin quân sự: Nga bí mật thử tên lửa siêu âm ở Bắc cực

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 02/12/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến đấu cơ MiG-31K của Nga đã phóng tên lửa siêu âm Kinjal (Dagger) đầu tiên ở Bắc Cực tại bãi thử quân sự Pemboy, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

   

 tin quan su: nga bi mat thu ten lua sieu am o bac cuc hinh anh 1

"Tên lửa được phóng vào mục tiêu mặt đất nằm trong bãi thử quân sự Pemboy từ một máy bay chiến đấu MiG-31K cất cánh từ căn cứ không quân OlITEDorsk", một trong những nguồn tin tiết lộ.

Một nguồn tin khác xác nhận các cuộc thử nghiệm tên lửa Kinjal đã được tiến hành, lưu ý rằng "tên lửa đạt tốc độ Mach 10". Tuy nhiên, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga không bình luận về thông tin này.

Kinjal là hệ thống tên lửa phóng từ trên không mới nhất của Nga. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, tên lửa Kinjal là một phiên bản sửa đổi của hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander.

Kinjal có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 2000 km và theo truyền thông Nga, các tên lửa đã được triển khai tại Quân khu phía Nam của Liên bang Nga.

Lần đầu tiên tên lửa Kinjal được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu là vào năm ngoái trong bài phát biểu tại Hội đồng Liên bang từng gây chấn động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu như ở bên cạnh Tổng thống Mỹ có cố vấn giỏi là một chuyên gia...