Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:03 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Đức tiết lộ lo sợ điều này ở Nga

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây lên tiếng quan ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của Nga đối với nền chính trị châu Âu.

   

 tin the gioi: duc tiet lo lo so dieu nay o nga hinh anh 1

Thủ tướng Đức đã bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của Điện Kremlin với nền chính trị châu Âu.

Theo bà Angela Merkel ảnh hưởng ngày càng tăng của Nga đối với nền chính trị châu Âu đến từ sự ủng hộ của Điện Kremlin đối với các đảng dân túy cánh hữu ở châu Âu.

Nữ thủ tướng Đức đã đưa ra ý kiến ​​như vậy trong cuộc trò chuyện về vụ bê bối Nga bị cá buộc tài trợ cho đảng chính trị Ý Lega Nord. Bà Merkel nhấn mạnh, vụ việc là chuyện riêng của chính phủ Ý. 

"Chúng tôi đã thấy nhiều lần các đảng dân túy cánh hữu nhận được sự hỗ trợ lớn từ Nga như thế nào. Và điều này khiến chúng tôi lo lắng", bà Merkel tuyên bố.

Thủ tướng Đức cũng lưu ý rằng, tất cả những ai muốn xây dựng quan hệ đối tác tốt với Nga nên suy nghĩ thực tế. 

Trước đó, Buzzfeed đã công bố tài liệu vào ngày 10/7 về các cuộc đàm phán của các chính trị gia đảng Lega Nord của Ý với các đại diện của Điện Kremlin liên quan đến việc tài trợ cho đảng. 

Lãnh đạo đảng Lega Nord, Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini cũng không giấu giếm sự ủng hộ đối với nước Nga khi khẳng định mình là một người bạn tốt của Điện Kremlin. Ông gọi các lệnh trừng phạt Moscow là "điên rồ" và miêu tả Tổng thống Vladimir Putin là "một trong những nguyên thủ vĩ đại nhất" trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà thám hiểm trong nỗ lực lùng sục các đại dương thế giới để...
Lặn xuống đáy biển sâu và im hơi lặng tiếng - các tàu ngầm Nga...
Một chiếc máy bay Doomsday (Ngày tận thế) của Hải quân Mỹ, được...