Thứ Tư, ngày 18/09/2019 08:02 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Syria đe dọa không nương tay với Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cố vấn của ông Assad đe dọa sẽ loại bỏ không nương tay đối với các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở địa ngục Idlib, Syria.

   

 tin the gioi: syria de doa khong nuong tay voi tho nhi ky o idlib hinh anh 1

Chiến sự Syria.

Quân đội Syria có thể loại bỏ các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, nơi mà Syria cho rằng thông qua đó những kẻ khủng bố được cung cấp vũ khí, cố vấn của Tổng thống Syria Buseyn Shaaban nói với kênh truyền hình Lebanon al-Mayadeen. Theo bà Shaaban, Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã chứng minh rằng họ cung cấp vũ khí cho những kẻ khủng bố.

Phóng viên Sputnik là nhà báo đầu tiên đến thăm thành phố mới được giải phóng ở Idlib "Thổ Nhĩ Kỳ đã không tuân thủ các thỏa thuận được ký kết tại Astana (Nur-Sultan), và biến các trạm quan sát thành các nơi chuyển vũ khí và chiếm đóng các lãnh thổ của chúng tôi", bà Shaaban nói với kênh truyền hình.

Bà lưu ý rằng các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh thuộc nhóm Jebhat al-Nusra “trao đổi vũ khí với nhau” và phạm tội chống lại người Syria. "Các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại làng Murik đang bị bao vây. Quân đội Syria sẽ có thể loại bỏ các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ và quân khủng bố", bà Shaaban nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố nghi ngờ Iran đứng sau...