Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:36 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 31/01/2014 12:45 PM (GMT+7)

Top 10 dự án vũ khí quân sự kỳ quặc nhất thế giới

Bom dơi, mèo gián điệp, bom kích dục, chó chống tăng, bom thối như rắm, cá heo phi tiêu độc, xe tăng càng cua quét mìn… là những dự án, thiết bị vũ khí kỳ quặc nhất từng được quân đội các nước nghĩ ra để tiêu diệt đối phương.

   
1. Bom dơi tấn công các tòa nhà Nhật Bản

Trong Thế chiến II, Mỹ lên kế hoạch dùng 1 triệu con dơi ôm theo thuốc nổ để thả xuống các thành phố của Nhật Bản. Khi màn đêm trôi qua, những con dơi này sẽ trú trong các ngõ ngách của tòa nhà và được kích nổ để phá tan các công trình của thành phố. Tuy nhiên, kế hoạch dùng bom dơi của Mỹ đã bị đình chỉ và thay bằng việc dùng bom nguyên tử bắn phá hai thành phố Nagasaki và Hiroshima của Nhật Bản.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 1
Bom dơi

2. Dùng bồ câu dẫn đường cho tên lửa

Để khắc phục hành trình tên lửa khỏi trệch hướng mục tiêu do bị radar đối phương làm nhiễu sóng, quân đội Mỹ từng đưa ra ý tưởng dùng bồ câu để dẫn đường cho tên lửa. Những chú bồ cầu này sẽ được cho vào khoang mũi tên lửa trong đó có gắn video mục tiêu và được huấn luyện mổ thức ăn theo hướng đó. Cứ như vậy sẽ dẫn tên lửa tới mục tiêu mà không bị lệch hướng. Song dự án này cũng bị bỏ xó vì đào tạo bồ câu quá mất thời gian và khó khăn.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 2
Bồ cầu dẫn đường tên lửa

3. Mèo làm gián điệp tại các đại sứ quán

Đây là một dự án của Cục tình báo Mỹ (CIA) từ những năm 1960 sử dụng mèo để do thám điện Kremlin và các đại sứ quán Liên Xô. Những chú mèo gián điệp này sẽ được trang bị ăng-ten và một microphone để ghi lại các cuộc hội thoại quan trọng. Nhưng lỗ hổng mà CIA chưa tính tới của dự án đó là khi mèo đói thì sẽ sẵn sàng nhảy đi chỗ khác tìm kiếm thức ắn. Nên dự án trị giá 20 triệu USD này đã bị hủy bỏ vào năm 1967.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 3
Mèo gián điệp

4. Sử dụng khí cầu Skyhook giải cứu các phi công bị bắn rơi

Skyhook là sản phẩm của chương trình phục hồi đất đối không Fulton (STARS) của quân đội Mỹ những năm 1950. Là một hệ thống thiết kế theo khinh khí cầu nhưng có thể tải tới 1.800 kg và bay cao khỏi mặt đất tới 150 m để giải cứu các binh sĩ ở trên mặt đất và được thiết kế để máy bay chiến đấu MC-130E Combat Talon I có thể tới ứng cứu.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 4
Khí cầu giải cứu

5. Bom yêu kích dục đồng giới của đối phương

Loại bom yêu “đồng giới” này thực chất là một loại hóa chất không gây chết người nhưng lại chứa thành phần thuốc kích thích mạnh khiến đối phương sa vào các hoạt động đồng tính luyến ái. Nhưng dự án này chết ngay khi còn là một ý tưởng của các lực lượng không quân Mỹ vì các nhà khoa học chứng minh rằng không có một loại hóa chất nào có thể đem lại những tác dụng như vậy.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 5
Trúng bom kích dục

6. Dùng cá heo cứu thủy thủ, chống tàu chiến và phá mìn

Theo các nguồn tin, dự án này được cả Mỹ và Nga triển khai với mục đích dùng cá heo quân sự cứu lính hải quân và dò tìm mìn dưới nước. Đã có những đồn đoán, loại cá heo này còn mang theo những thiết bị tinh vi như phi tiêu độc, các thiết bị gây nhiễu sóng siêu âm, mang theo vũ khí sát thương đối phương và diệt tàu chiến.

Hiện dự án này được giữ bí mật nghiêm ngặt. Năm 2005, dư luận cáo buộc cơn bão Katrina đã làm xổng một nhóm cá heo quân sự tại hồ Lake Pontchartrain nhưng Hải quân Mỹ đã phủ nhận.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 6
Cá heo quân sự

7. Áo khoác máy bay phản lực cho binh sĩ

Chiếc áo được thiết kế sử dụng một loại tên lửa đẩy năng lượng thấp và thiết bị động cơ được gắn vào phía sau lưng giúp binh sĩ có thể nhanh chóng bay lên khỏi mặt đất hoặc bề mặt nước và có thể hạ cánh bằng hai chân của mình. Dự án được Mỹ nêu lên ý tưởng vào những năm 1960 nhưng đã bị trì hoãn vì để nâng một binh sĩ lên khỏi mặt đất chỉ trong vòng hơn 20 giây cũng đòi hỏi phải có một lượng năng lượng khổng lồ.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 7
Áo khoác bay

8. Dùng chó đói mang theo mìn phá nổ gầm xe tăng

Đây là một sáng tạo của quân đội Liên Xô với mục đích huấn luyện các chú chó săn mang theo chất nổ tìm kiếm thức ăn dưới gầm xe bọc thép. Khi thả trên chiến trường, đội quân đặc biệt này đã diệt hàng trăm xe tăng của quân Đức. Nhưng sau đó quân đội Đức đã lên kế hoạch bắn tất cả các con chó xuất hiện trên chiến trường và dùng lửa để đuổi chó làm vô hiệu hóa đáng kể đội quân này.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 8
Chó chống tăng

9. Xe tăng càng cua quét bẫy mìn trên chiến trường

Dự án này thiết kế một chiếc xe tăng với một loại các sợi giây xích gắn các quả sắt giống như những con cua với mục đích làm nổ mìn và dọn đường cho xe tăng. Ý tưởng thiết kế được quân đội Anh đưa ra đầu tiên trong Thế chiến II. Đến nay nó đã được sửa đổi cho gọn hơn và tiếp tục được sử dụng trong quân đội hiện tại.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 9
Xe tăng càng cua

10. Bom phun mùi hôi thối như rắm làm nản lòng đối phương

Ý tưởng thiết kế đầu tiên do người Mỹ sáng tạo ra và sau đó được đưa vào Pháp trong Thế chiến II. Loại bom này có thể phun hóa chất có mùi hôi thối với mục đích làm nản lòng quân đội phát xít. Nhưng chỉ sau 2 tuần triển khai loại bom này đã bị hủy bỏ vì nó không chỉ gây hại cho đối phương mà còn ngay cả người ném bom. Tuy nhiên, đến nay bom thối vẫn được sử dụng để chống các cuộc bạo động.

 top 10 du an vu khi quan su ky quac nhat the gioi hinh anh 10
Bom thối
Theo Văn Biên (theo Metro) (Văn Biên (theo Metro))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...