Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 11:26 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên đột ngột phóng tên lửa

NKnews trích thông cáo của quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng hai quả tên lửa, và đây là vụ thử tên lửa đầu tiên trong năm nay của nước này.

   

Hai quả tên lửa không xác định đã được phóng đi từ thành phố Wonsan, và bay về phía biển Nhật Bản. “Quân đội chúng tôi đang duy trì thế sẵn sàng, trong khi vẫn theo dõi và giám sát các hoạt động có liên quan để chuẩn bị cho các vụ phóng thêm”, NKnews trích thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết.

 trieu tien dot ngot phong ten lua hinh anh 1

 Một quả tên lửa của Triều Tiên được phóng đi. Ảnh: KCNA

Vụ phóng tên lửa vừa qua, diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tiến hành cuộc tập trận tại bờ biển phía đông nước này, cũng là cuộc diễn tập quân sự đầu tiên của nước này trong năm 2020. Đồng thời đây là lần đầu tiên tên lửa đạn đạo được phóng đi từ thành phố Wonsan, kể từ sau vụ phóng tên lửa Pukguksong-3 hồi đầu tháng 10/2019.

Giới phân tích thuộc Nknews cho biết, vụ phóng này diễn ra trong bối cảnh các hoạt động ngoại giao giữa Mỹ-Triều ngưng trệ nhiều tháng nay, khi các cuộc đàm phán đã đóng băng từ lúc cuộc đàm phán về tình hình bán đảo Triều Tiên diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái đã đổ vỡ khi không có thỏa thuận nào đạt được.

Theo Tuấn Trần (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa xuân năm nay, tên lửa chống hạm siêu âm đầy hứa hẹn của Nga sẽ...