Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 13:49 PM (GMT+7)

Triều Tiên hoãn thử tên lửa vì… lỗi Windows 8?

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Truyền thông thế giới đang xôn xao trước thông tin hé lộ rằng “Triều Tiên hoãn thử tên lửa vì lỗi hệ điều hành Windows 8”.

   

Theo nguồn tin xuất phát từ trang mạng NewYorker, Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA đã thông báo nước này phải hoãn chương trình thử tên lửa do gặp trục trặc với Windows 8.

Bình Nhưỡng sở hữu một kho tên lửa đạn đạo chiến thuật đồ sộ

Cũng theo nguồn tin, thông báo này đã hé lộ một góc nhìn hiếm hoi vào chương trình tên lửa của Triều Tiên. Cho đến năm 2011, chương trình này vẫn được xây dựng bởi hệ thống máy tính chạy trên nền Windows 95.

Tuy nhiên, cần nhìn nhận kỹ khi nguồn tin trên xuất phát từ trang mạng NewYorker - một trang mạng chuyên đăng tin trào phúng. Thêm vào đó, tác giả của bản tin trên là Andy Borowitz - một cây bút châm biếm nổi tiếng của Mỹ. Do đó, thông tin trên là hết sức đáng ngờ.

Ngoài ra, trước đây có thông tin cho biết, Triều Tiên đã tự phát triển một hệ điều hành riêng của nước này. Hơn nữa, một hệ thống tên lửa là trụ cột sức mạnh của quốc gia không thể nào sử dụng một hệ điều hành ngoại quốc. Do đó, không có lý do gì mà Triều Tiên sử dụng hệ điều hành do một công ty Mỹ phát triển.

Theo The Newyorker

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu tuần tra mới nhất (tàu hộ tống) của Hải quân Nga "Vasily Bykov"...