Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 09:06 AM (GMT+7)

Trump dọa Iran sẽ phải đối mặt với "sự hủy diệt chưa từng thấy", Nga bình luận

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng trong trường hợp chiến tranh với Mỹ, Iran sẽ phải đối mặt với "sự hủy diệt chưa từng thấy". Ông Trump nói như vậy trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình NBC, trích đoạn công bố trên trang web của kênh này.

   

 trump doa iran se phai doi mat voi "su huy diet chua tung thay", nga binh luan hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump.


Trong đó, ông Trump lưu ý rằng ông không muốn kịch bản phát triển sự kiện như vậy. “Nhưng tôi không cố gắng vì viễn cảnh đó”, kênh truyền hình trích lời Trump.

Hôm thứ Năm, Khối  Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của Iran  thông báo rằng các binh sĩ  Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ tại lối vào vịnh Ba Tư miền nam đất nước sau khi UAV xâm phạm không phận Iran. Tiếp đó, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ tuyên bố rằng hệ thống tên lửa phòng không Iran đã bắn rơi   máy bay không người lái của Hải quân Mỹ trên eo biển Hormuz, trong vùng không phận quốc tế. Tuy nhiên, Tehran kiên quyết nhấn mạnh rằng máy bay không người lái bị bắn hạ trên lãnh thổ Iran.

Bình luận về tuyên bố của ông Trump, Phó Chủ tịch UB Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga, ông Yury Shvytkin cho rằng tuyên bố này của nhà lãnh đạo Mỹ là vô trách nhiệm và không đúng chỗ.

“Ông Trump không nhận thức được trách nhiệm trước thế giới vì quyết định của ông ta có thể dẫn đến thảm họa quy mô toàn cầu”,  ông  Yury Shvytkin nhận xét.

Theo lời ông, nếu làm trầm trọng thêm cuộc xung đột giữa Washington và Tehran ắt sẽ giáng đòn nặng nề vào nền kinh tế của nhiều quốc gia, đặc biệt là những nước nhập khẩu dầu mỏ Iran.

“Tất nhiên, ở đây nhìn lập trường của Donald Trump không phải với tư cách là một Tổng thống, mà là một doanh nhân muốn nhận được số cổ tức nào đó cho chính mình thông qua con đường hăm dọa và tạo vấn đề”, - nghị sĩ Nga kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Amphetamin- vũ khí "bí mật" được tìm thấy trong một chiếc máy bay của...
Nga đã triển khai lực lượng đặc nhiệm chiến đấu cùng quân đội Syria...
Video được Bộ Quốc phòng Nga công bố ghi lại toàn cảnh chuyến bay...