Thứ Hai, ngày 16/12/2019 02:19 AM (GMT+7)

Trung Quốc lộ vũ khí mới đáng sợ để cô lập Đài Loan, Mỹ cũng bất lực

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 18/11/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa DF-17 của Trung Quốc được cho là có thể đủ mạnh để xuyên thủng lá chắn tên lửa Mỹ, làm thay đổi chiến thuật của Bắc Kinh trong việc kiềm chế Đài Loan, theo báo Anh Express.

   

Theo South China Morning Post, Trung Quốc đã công khai trình làng 16 tên lửa DF-17 trong lễ diễu binh mừng Quốc khánh ngày 1/10. 

Ông Zhou Chenming, một  chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh cho biết DF-17 - vốn có thể tăng lên thành tốc độ siêu thanh - đã giúp mở rộng phạm vi tấn công mục tiêu cho Trung Quốc và giúp quân đội nước này có khả năng ngăn chặn nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ trong trường hợp cần thiết.

 trung quoc lo vu khi moi dang so de co lap dai loan, my cung bat luc hinh anh 1

Tên lửa DF-17 

Ông Zhou cho biết, DF-17 được thiết kế như một vũ khí tấn công trong bối cảnh chiến lược phòng thủ của Bắc Kinh là xây dựng một hàng rào bên ngoài eo biển Đài Loan để ngăn tàu chiến Mỹ xâm nhập và can thiệp vào bất kỳ cuộc chiến nào có thể xảy ra giữa quân đội Trung Quốc và Đài Loan.

Tên lửa DF-17 được cho là có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách lên tới hơn 18.000 km. Đồng thời, nó có thể sử dụng cả những đầu đạn thường và đầu đạn hạt nhân. Trên thực tế, DF-17 là sự phát triển của hệ thống tên lửa hoạt động chiến thuật DF-16 với một tên lửa tầm xa. 

 trung quoc lo vu khi moi dang so de co lap dai loan, my cung bat luc hinh anh 2

Nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ

Chuyên gia quân sự Song Zhongpin ở Hồng Kông cũng cho biết DF-17 có khả năng phá hủy các lá chắn của Mỹ trên toàn khu vực. Theo đó, những chiếc DF-15, DF-16 và DF-17 có thể xây dựng một mạng lưới tấn công toàn diện bao phủ khắp mọi nơi từ đảo Đài Loan đến các khu vực lân cận, đặc biệt là các căn cứ quân sự ở nước ngoài của Mỹ trong khu vực.

Ưu điểm vượt trội của DF-17 là đầu đạn siêu thanh có thể xuyên thủng mạng lưới phòng thủ tên lửa, radar và hệ thống cảnh báo sớm và bắn trúng một số mục tiêu khó mà DF-15 và DF-16 không thể làm được.

Việc phát triển thành công DF-17 được cho là cũng sẽ truyền cảm hứng cho Trung Quốc bổ sung công nghệ siêu thanh cho các tên lửa dòng DF khác, bởi Trung Quốc đã thử nghiệm rất nhiều loại tên lửa có thể tăng lên thành tốc độ siêu thanh trong vài năm qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ Nga lần đầu tiên tiến vào thành phố Raqqa của Syria,...