Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:33 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Thêm 4 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức y tế Trung Quốc ngày 2.4 xác nhận đã có thêm 4 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh đến nay lên 7 người.

   

Theo Sở y tế tỉnh Giang Tô, 4 trường hợp trên đều trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tích cực. Đáng chú ý, những người này ở 4 thành phố khác nhau ở tỉnh Giang Tô.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Trước đó, Trung Quốc thông báo đã có 3 trường hợp được xác định dương tính với virus cúm gia cầm H7N9, trong đó có hai bệnh nhân tại Thượng Hải đã tử vong và một bệnh nhân đến từ tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước tình hình trên, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng cường các biện pháp đối phó với nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm về những diễn biến lây lan của virus cúm gia cầm H7N9.

Phát biểu trước báo giới, nữ phát ngôn viên WHO Fadela Chaib cho biết đây là lần đầu tiên phát hiện virus H7N9 trên cơ thể người nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy có sự lây lan trực tiếp từ người sang người.

Bà Chaib khẳng định WHO rất quan ngại về trình trạng này và sẽ cùng giới chức y tế Trung Quốc theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...