Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:16 AM (GMT+7)

Tư lệnh Iran: Khi quân Mỹ tới Vịnh Ba Tư, họ đang bước vào địa ngục!

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những tư lệnh của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Ali Fadavi cho biết, khi các lực lượng quân sự châu Âu và Mỹ tới Vịnh Ba Tư, họ cảm thấy như bước vào địa ngục. 

   

 tu lenh iran: khi quan my toi vinh ba tu, ho dang buoc vao dia nguc! hinh anh 1

Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của Mỹ

Theo Tướng Ali Fadavi, phó chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Các lực lượng Mỹ phải đối mặt với áp lực tâm rất lớn mỗi khi họ làm nhiệm vụ trong vùng biển thuộc Vịnh Ba Tư. Thậm chí, họ cảm thấy khu vực này giống như là "địa ngục".

Fort-russ dẫn các tuyên bố của Tướng Fadavi cho biết, Hải quân Iran đã thiết lập một Bộ chỉ huy cấp cao trong vùng Vịnh và yêu cầu mọi tàu thuyền nước ngoài đi lại trong khu vực phải liên lạc với các lực lượng Iran bằng tiếng Ba Tư kể cả tàu chiến Mỹ và châu Âu.  

"Mỗi lần người Mỹ đi vào vùng Vịnh, họ nói với những người khác rằng: "Chúng tôi đang bước vào địa ngục". Mỗi lần họ rời khỏi vùng Vịnh, họ nói rằng: Chúng tôi đã ra khỏi địa ngục". Họ đã ở trong tình trạng căng thẳng về tâm lý và tinh thần", ông Fadavi cho biết.

Tuyên bố của Tướng Fadavi được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang mạnh mẽ giữa Iran và Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015. Căng thẳng tăng thêm sau vụ Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ trên eo biển Hormuz hôm 20/6, khiến Trump áp đặt nhiều lệnh cấm vận với các quan chức hàng đầu Iran, điều Iran tuyên bố là dấu chấm hết cho nỗ lực đàm phán ngoại giao hai nước. Trong tháng này, một siêu tàu chở dầu của Iran bị Anh bắt giữ, trong khi Iran bắt một tàu dầu treo cờ Panama và một tàu dầu của Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà thám hiểm trong nỗ lực lùng sục các đại dương thế giới để...
Lặn xuống đáy biển sâu và im hơi lặng tiếng - các tàu ngầm Nga...
Một chiếc máy bay Doomsday (Ngày tận thế) của Hải quân Mỹ, được...