Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 22:54 PM (GMT+7)

Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 06/12/2018 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin sở hữu một hệ thống tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn, Daily Star dẫn lời một tướng Nga cảnh báo.

   

 tuong nga canh bao lanh nguoi ve sieu vu khi bi mat cua moscow hinh anh 1

Tướng Nga đã về hưu Evgeny Buzhinskiy (phải) cảnh báo Nga sở hữu hệ thống tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn và có quyền sử dụng loại tên lửa này nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).  

Theo đó, Nga hoàn toàn có quyền sử dụng loại tên lửa uy lực này nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).  

Trung tướng đã về hưu Evgeny Buzhinskiy khẳng định, hệ thống tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn của Nga có khả năng khoan thủng mọi hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ và châu Âu. 

Ông nhấn mạnh rằng, Nga đã đạt được nhiều công nghệ tối tân hơn trong lĩnh vực tên lửa siêu thanh, có thể di chuyển gấp 5 lần tốc độ âm thanh. Một hệ thống tên lửa siêu âm đã được người Nga đưa vào vận hành.

"Chúng tôi đã vận hành một trong những hệ thống siêu âm của chúng tôi. Chúng tôi đi trước người Mỹ về vũ khí siêu thanh. Chúng (tên lửa siêu thanh của Nga) không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ phòng thủ chống tên lửa nào ở hiện tại", ông Buzhinskiy nhấn mạnh. 

Theo Daily Star, cảnh báo của Tướng Nga có thể khiến Trump suy nghĩ lại khi ông đang tiến gần hơn đến việc đơn phương rút khỏi Hiệp ước INF được ký năm 1987, vốn cấm việc triển khai các tên lửa tầm trung trên mặt đất.

Tổng thống Nga Putin hôm 5.12 cũng cảnh báo Nga "sẽ đáp trả tương ứng" nếu Mỹ rút khỏi INF.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Novoye Vremya (Thời đại mới) đưa tin rằng Cố vấn an ninh và quốc...
Các quốc gia bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ...