Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 12:08 PM (GMT+7)

Vũ khí bí mật: Sự thật uy lực siêu pháo của Triều Tiên có thể làm Hàn Quốc run sợ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 03/03/2020 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) CHDCND Triều Tiên đã hoàn thiện và phiên chế cho quân đội nước này hệ thống vũ khí phản lực bắn loạt (MLRS) “siêu lớn”, đây là mối đe dọa thực sự đối với Hàn Quốc, Giáo sư Kim Dong-Yub từ Viện nghiên cứu Viễn Đông thuộc Đại học Kyungnam nhận định về vũ khí bí mật của Triều Tiên.

   

 vu khi bi mat: su that uy luc sieu phao cua trieu tien co the lam han quoc run so hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát một cuộc thử nghiệm vũ khí bí mật của Triều Tiên, đe dọa Hàn Quốc. Ảnh AP

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm thứ Ba cho biết, ngày 2/3, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ huy cuộc diễn tập bắn pháo tầm xa. Quân đội Hàn Quốc trước đó chỉ thông báo Triều Tiên đã phóng hai tên lửa tầm ngắn ở khoảng cách 240 km với độ cao 35 km.

Giáo sư Kim Dong-Yub lưu ý, hai lần phóng "siêu pháo" mới nhất của Triều Tiên cách nhau 20 giây, có nghĩa là đạt được tiến bộ so với thời gian 30 giây trong lần thử trước đó vào ngày 28/11/2019.

"Ngoài ra, cả 4 vụ phóng thử năm ngoái đều mang tính thử nghiệm, trong khi lần thử này được thực hiện trong khuôn khổ một cuộc diễn tập pháo binh, sau khi vũ khí được phiên chế vào đơn vị hiện tại, điều đó có nghĩa là vũ khí này đã được đưa vào hệ thống trực chiến trong thành phần “ô chắn tên lửa" của Triều Tiên. Giờ đây nó đã trở thành mối đe dọa thực sự đối với chúng tôi", Giáo sư Kim Dong-Yub giải thích trong lời bình luận gửi đến Sputnik.

Lần gần đây nhất trước đây, Triều Tiên đã phóng 2 quả đạn tầm ngắn từ hệ thống MLRS cỡ lớn về hướng Biển Nhật Bản vào ngày 28/11/2019. Đạn đã bay được khoảng 380 km, độ cao 97 km, thời gian giữa hai lần phóng là 30 giây. Nước này sau đó cho biết đó là lần kiểm tra cuối cùng đối với hệ thống MLRS siêu lớn. 

Các vụ phóng thử đều được tiến hành dưới sự chỉ huy của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người tỏ ra "hết sức hài lòng” với kết quả thử nghiệm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa xuân năm nay, tên lửa chống hạm siêu âm đầy hứa hẹn của Nga sẽ...