Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:14 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 15:55 PM (GMT+7)

Vì sao LĐBĐ Argentina chưa dám sa thải HLV Sampaoli?

ĐT Argentina đã thất bại tủi hổ ở World Cup 2018, nhưng HLV Jorge Sampaoli nhất quyết không từ chức và LĐBĐ Argentina cũng phải chần chừ trong việc sa thải ông này, vì cùng một nguyên nhân đơn giản: tiền.

   

Trong bản hợp đồng ký với LĐBĐ Argentina vào tháng 5.2017, HLV Jorge Sampaoli sẽ được nhận mức lương 7 triệu USD/năm để dẫn dắt ĐT Argentina đến khi kết thúc World Cup 2022 được tổ chức ở Qatar.

 vi sao ldbd argentina chua dam sa thai hlv sampaoli? hinh anh 1

LĐBĐ Argentina đã mắc sai lầm khi cung cấp một hợp đồng quá "hời" cho HLV Sampaoli.

Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, LĐBĐ Argentina sẽ phải bồi thường cho ông Sampaoli và các trợ lý một khoản tiền khổng lồ lên đến 20 triệu USD, tương đương khoảng 457 tỷ đồng.

"Hợp đồng hiện tại có thời hạn 5 năm, nên việc một bên đơn phương chấm dứt thỏa thuận sẽ không thể thực hiện cho đến khi kết thúc Copa America 2019", nhật báo AS tiết lộ về điều khoản trong hợp đồng của HLV Jorge Sampaoli.

Tất nhiên, LĐBĐ Argentina cũng có thể thương lượng với ông Sampaoli để đường ai nấy đi một cách vui vẻ, nhưng khoản tiền bồi thường chắc chắn cũng không thể quá "bèo bọt".

Theo tiết lộ mới nhất của kênh truyền hình TNT Sports (Argentina), HLV Jorge Sampaoli đã chấp nhận từ chức và thông báo chính thức sẽ sớm được công bố trong vài ngày tới. Tuy nhiên, mức tiền bồi thường dành cho ông Sampaoli đã không được tiết lộ.
Theo Phương Trang (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với 6 bàn thắng ghi được, tiền đạo Harry Kane của ĐT Anh đã giành...
Sau lễ trao giải World Cup 2018, ông Putin đang bị chỉ trích dữ dội...
Sau những màn trình diễn chói sáng giúp Croatia giành vị trí á...