Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 01:35 AM (GMT+7)

Ảnh: TPHCM đông nghẹt chiều "hồi hương"

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 21:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do lượng người và phương tiện đổ về quê quá lớn khiến giao thông chiều 26 tháng Chạp tại bến xe miền Đông (TPHCM) bị ùn tắc nghiêm trọng. Trong khí đó, nhiều người nằm ngủ vật vờ tại bến xe để chờ xe về quê đón Tết cùng gia đình.

   

Chiều 14/2 (26 tháng Chạp), dòng người và phương tiện đổ ra bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để về quê đón Tết Ất Mùi cùng gia đình khiến giao thông tại bến xe bị ùn tắc nghiêm trọng.

17h, giao thông trên Quốc lộ 13, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh gần như “tê liệt”. Hàng ngàn xe máy, xe ô tô nhích từng tý để ra bến xe. Nhiều người chở lỉnh kỉnh đồ đạc, ba lô phía sau xe máy để về quê. Nét mặt nhiều người lộ rõ vẻ lo lắng sẽ không kịp ra bến xe vì kẹt đường.

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 1

Tại cầu Bình Triệu hướng từ quận Thủ Đức qua quận Bình Thạnh, dòng phương tiện xếp hàng dài trên cầu kéo dài tới cổng của bến xe miền Đông. Lý giải tình trạng này, một tài xế xe ôm cho biết: Do có nhiều xe khách đổ vào bến trong chiều nay để đón khách nên giao thông bị ùn tắc.

Các tuyến xe khách Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai… xếp thành hàng dài trên đường Đinh Bộ Lĩnh để vào bến xe. Lực lượng CSGT phải rất vất vả để điều tiết giao thông.

Phía trong bến xe, nhiều hành khách ngồi, nằm trên ghế chờ để chờ đến giờ xe chạy.

Chị Nguyễn Thị Mai Tuyền (quê Bình Định) nói: “Nhà xe hẹn tôi từ 14 nhưng đến 17h vẫn chưa được lên xe. Tết muốn về sum họp với gia đình nhưng đi đứng kiểu này cực quá”.

Một tay xách ba lô, một tay bồng con trai, anh Trần Trung Phong nói: “So với mọi năm, giá vé năm nay rẻ hơn nhưng ngồi chờ xe như thế này mệt quá. Mình chẳng sao nhưng tội nghiệp các cháu nhỏ”.

Ghi nhận tại bến xe, càng về tối lượng người đổ về bến xe để về quê càng đông. Nhiều người vì quá mệt đành nằm ngủ trên ghế chờ.

Theo một tài xế xe khách, nguyên nhân một số xe bị trễ chuyến so với giờ hẹn là do xe chạy phải quay đầu vào. Nghĩa là sau khi trả khách, xe quay đầu vào bến để tiếp tục đón khách.

Trong chiều hôm nay, lượng khách đổ ra bến xe miền Đông để về quê lớn hơn nhiều so với các ngày khác. Nguyên nhân là do hôm nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chính thức cho nhân viên nghỉ Tết.

Tại bến xe miền Tây, bến xe An Sương, lượng khách đổ ra bến xe cũng rất đông. Các tuyến xe khách đều kín chỗ ngồi. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người lựa chọn phương tiện xe máy để về quê.

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 2
Lượng người đổ về bến xe miền Đông để về quê đón Tết cùng gia đình vào chiều ngày 26 tháng Chạp rất lớn

 

 

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 3

Các tuyến đường vào khu vực bến xe gần như bị “tê liệt”. Hàng ngàn phương tiện phải nhích từng tý một. Nhiều người lo sợ vì kẹt xe mà không vào được bến xe để kịp giờ xe chạy.

 

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 4

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 5

Tại cầu Bình Triệu hướng từ quận Thủ Đức qua quận Bình Thạnh, dòng phương tiện xếp hàng dài trên cầu kéo dài tới cổng của bến xe miền Đông.

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 6
 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 7
Tay xách, nách mang hành lý để về quê đón Tết.

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 8
 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 9
 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 10
 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 11
Nằm, ngồi vạ vật tại bến xe đợi đến giờ xe chạy

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 12
 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 13
Bên trong bến xe miền Đông, nhiều hành khách cũng ngồi chờ cả giờ đồng hồ để chờ đến lượt lên xe.

 anh: tphcm dong nghet chieu "hoi huong" hinh anh 14
Trong khi đó, phía trong bến xe, nhiều hành khách về tuyến Bình Định không mua vé xe trước nên tập trung trước phòng vé để mua

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Người chồng cho hay, sau khi bị đánh, vợ anh có về nhà sống với anh...