Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:19 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 18:48 PM (GMT+7)

Bạc Liêu "né" số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử

UBND tỉnh Bạc Liêu hôm nay (8.5) đã không tiết lộ, dù là con số sơ bộ, chi phí cho Festival Đờn ca tài tử dù dư luận đang nóng với con số 2.000 tỉ đồng được cho là chi cho cho lễ hội này.

   
 bac lieu "ne" so 2.000 ti dong chi cho festival don ca tai tu hinh anh 1
Công trình 3 nón lá khi diễn ra Festival vẫn còn đang xây dựng

Ngày 8.5, bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu đã bác bỏ thông tin nói trên tại cuộc giao ban báo chí định kỳ của Sở Thông tin - Truyền thông Bạc Liêu. Tuy nhiên, bà Vân không cung cấp được con số cụ thể là chi bao nhiêu. Như vậy, đến nay số tiền khủng 2.000 tỉ đồng mà dư luận nêu dành cho cho Festival Đờn ca tài tử (gọi tắt Festival diễn ra từ ngày 24 đến 29.4.2014) vẫn là bí ẩn.

“Không biết, không biết nhà báo lấy từ đâu ra, chúng tôi đang tiến hành kiểm lại…”, bà Cao Xuân Thu Vân nói về số tiền trên dưới 2 tỉ đồng.

Trả lời báo chí, bà Vân cho biết, Festival vừa qua, tỉnh Bạc Liêu đã tập trung thực hiện 26 công trình nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và Festival năm 2014. Chỉ có có 2 công trình được xem là phục vụ cho Festival là công trình mở rộng khu lưu niệm Nghệ nhân Cao Văn Lầu và Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ (tổng mức đầu tư 72 tỷ đồng) và Công trình Trung tâm triển lãm Văn hóa - nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu (còn gọi là nhà hát 3 nón lá, tổng mức đầu tư hơn 222 tỷ đồng).

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên và người dân, đã không có hoạt động nào của Festival diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa - nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu bởi công trình này còn chưa xong.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc công trình xây dựng không kịp để phục vụ cho Festival, ông Lê Bá Cường - Trưởng Ban QLDA tỉnh Bạc Liêu nói: “Chỗ xây dựng 3 nón là nơi ao đìa, bùn lầy. Trong khi giai đoạn 1 chỉ được xây dựng trong 4 tháng, như vậy là nhanh rồi”(!?).

 bac lieu "ne" so 2.000 ti dong chi cho festival don ca tai tu hinh anh 2
Biểu tượng đờn kìm bị lở gạch sau khi kết thúc Festival.

Ngoài ra, dư luận còn “té ngửa” khi công trình cây đờn kìm cách điệu trên hồ sen và cũng lập kỷ lục Việt Nam vừa xong Festival đã bị lở phần gạch lát bao quan hồ.

Công trình này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận vào tối ngày 19.4.2014. Tuy nhiên, quan sát của phóng viên Dân Việt vào hôm 6.5 thì quanh bờ hồ sen bị rớt gạch lát từ nhỏ đến lớn bị rớt xuống nền quảng trường.

Nhiều người dân thể hiện sự bất ngờ trước sự hư hỏng của công trình này, bởi đây là công trình biểu tượng văn hóa của tỉnh.

Theo Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Xem bình luận
Cám ơn tư tưởng và hành động về "Đờn ca tài tử". Chuyện 3 cái nón lá có thật sự là tiêu biểu cho Băc...
Bình luận có 0 phản hồi
các bạn đọc giả thân mến!Hãy hết sức thông cảm cho các chủ công trình dự án của VN mình là vậy ? Cứ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...
Người chồng cho hay, sau khi bị đánh, vợ anh có về nhà sống với anh...