Thứ Tư, ngày 20/06/2018 10:23 AM (GMT+7)

Bắt được hải cẩu ở Quảng Nam: Hỗ trợ người dân 20 triệu đồng?

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 17/08/2016 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (17.8), ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho Dân Việt biết, đã chính thức bàn giao con hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học Nha Trang vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày.

   

 bat duoc hai cau o quang nam: ho tro nguoi dan 20 trieu dong? hinh anh 1

Hải cẩu được nuôi nhốt trong thúng chai sau khi bị bắt.

“Sau khi bắt được hải cẩu ở bãi biển Tam Thanh và thực hiện công văn của Sở NN&PTNT tỉnh về việc bàn giao cho Viện Hải dương học Nha Trang nuôi giữ, chăm sóc. Sau khi bàn giao hải cẩu, về mặt chính quyền chúng tôi cũng đã lập biên bản bàn giao. Lúc bàn giao, theo quan sát của chúng tôi, hải cẩu rất khỏe mạnh, không có biểu hiện gì…”

Trả lời câu hỏi của P.V, một số người dân nói rằng, khi bàn giao hải cẩu đã được Viện Hải dương học Nha Trang hỗ trợ 20 triệu đồng cho người bắt được, việc này có hay không?. Ông Bình trả lời: “lúc bàn giao thì tôi không nghe nói đến việc tiền nong gì hỗ trợ cho người bắt hết, việc này anh hỏi lại bên Viện Hải dương học Nha Trang xem thế nào!”.

Ông Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết, hải cẩu là loài động vật quý hiếm thường sinh sống ở xứ lạnh. Việc loài này xuất hiện ở vùng biển Quảng Nam là điều khá kỳ lạ. Sau khi nắm bắt thông tin, Sở đã liên lạc với Viện Hải dương học Nha Trang và bàn giao về cho họ chăm sóc nuôi dưỡng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và tham quan…

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào chiều qua ngày 15.8, Đội cứu hộ bãi biển Tam Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã bắt được con hải cẩu khi nó vào gần bờ. Sau khi bắt được, lực lượng chức năng đã dùng thúng chai cho nước vào để nuôi nhốt hải cẩu và điện báo cơ quan chức năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đã triệu tập người mẹ kế nghi liên quan đến việc...
Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Một nhóm du khách mới từ Hà Nội vào nghỉ dưỡng ở khu du lịch Hải...