Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:19 PM (GMT+7)

Bến Tre: Công an xã nhập hộ khẩu khống cho 31 Việt kiều

author Thứ Ba, ngày 21/08/2012 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành vừa ký Quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Quang Vinh (quyền Trưởng Công an xã) và Trần Minh Nhựt (công an viên) vì đã làm khống hồ sơ nhập hộ khẩu cho 31 Việt kiều.

   

Ngày 20.8, thông tin từ Đảng ủy xã Giao Long, huyện Châu Thành cho biết.

Trước đó, Cục Hải quan tỉnh Long an phát hiện có nhiều Việt kiều từ Mỹ và một số quốc gia khác nhập hộ khẩu vào xã Giao Long. Qua xác minh, các cơ quan chức năng đã phát hiện ông Trần Minh Nhựt (công an viên xã Giao Long) đã hợp thức hóa cho 31 Việt kiều nhập vào hộ khẩu của 31 hộ dân tại địa phương; trong đó có hộ khẩu gia đình ông Nhựt.

Song thực tế không có một Việt kiều nào về sinh sống tại xã Giao Long. Việc làm phi pháp này, ông Nguyễn Quang Vinh (quyền Trưởng Công an xã) có biết nhưng không ngăn chặn. Mục đích của việc nhập hộ khẩu này nhằm giúp các Việt kiều mua xe ô tô và các hàng hóa ngoại nhập khác không phải đóng thuế.

Cũng theo Đảng ủy xã Giao Long, qua làm việc bước đầu với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Quang Vinh thừa nhận sai trái của mình và giao nộp lại 45 triệu đồng tiền "bồi dưỡng" của các Việt kiều; ông Nhựt nộp 17 triệu đồng. Hiện nay, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục làm rõ hành vi phạm pháp của 2 cán bộ Công an xã Giao Long để xử lý theo pháp luật.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận mưa lớn diễn ra từ ngày 19 đến 20.7 khiến quốc lộ 32 chạy qua...
Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất...
Rác thải là một nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất, thúc...