Thứ Tư, ngày 22/01/2020 20:54 PM (GMT+7)

Bệnh án tâm thần của Trung tá Công an bị tố quỵt tiền thể hiện gì?

authorHoà Nguyễn - Hồng Nhân Thứ Năm, ngày 05/12/2019 06:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tìm hiểu của Dân Việt, Trung tá Công an Vũ Thùy L (SN 1980, hiện là cán bộ thuộc Công an tỉnh Thái Bình, người bị 1 lái xe ô tô tố quỵt tiền taxi) đã từng nhập viện điều trị tâm thần, khi bệnh chưa ổn định đã bỏ về.

   

Trung tá Công an từng đi lung tung, nói nhiều, nghĩ có người đầu độc

Cụ thể, theo thông tin của PV Dân Việt, Trung tá Vũ Thuỳ L đã từng nhập Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình để điều trị vào năm 2011, thời gian điều trị của vị nữ Trung tá công an này là 14 ngày.

Vào thời điểm đó, theo bệnh án tâm thần, bệnh nhân Vũ Thuỳ L nghề nghiệp là cán bộ, bệnh nhân L nằm ở buồng A10, nhập viện lúc 18h ngày 29/3/2011 vào khoa Tâm căn do bác sĩ Phùng Thị Minh Thuận làm trưởng khoa điều trị trực tiếp (bác sĩ Thuận hiện đang là Phó Giám đốc bệnh viện).

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân L thời điểm vào viện được chuẩn đoán “Rối loạn phân liệt cảm xúc”, mã bệnh là F25.

Lý do bệnh nhân vào viện được thể hiện trong bệnh án ghi rõ “Nói linh tinh, quậy phá”.

Về các biểu hiện ban đầu, sự tiến triển của bệnh, bệnh án tâm thần của bệnh nhân Vũ Thuỳ L thể hiện “Theo chồng bệnh nhân kể, bệnh nhân mới sinh con thứ 2 được 10 tháng, bệnh khởi phát khoảng 1 tuần trước khi nhập viện.

Ăn kém, ngủ ít, nói linh tinh, cho rằng có người có ý định giết bệnh nhân, bỏ thuốc độc vào thức ăn, nước uống, chửi bới…”.

Phương pháp điều trị cho nữ Trung tá Công an Vũ Thuỳ L là an thần kinh, chỉnh khí sắc, trợ lực, tâm lý tiếp xúc.

 benh an tam than cua trung ta cong an bi to quyt tien the hien gi? hinh anh 1

Bà Vũ Thuỳ L từng phải nhập Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình điều trị gần nửa tháng vào năm 2011, sau đó bỏ về khi bệnh tình chưa thực sự ổn định.

Bệnh nhân L ra viện vào ngày 11/4/2011 nhưng không phải là được ra viện, xin về hay đưa về mà bệnh nhân bỏ về. Các bác sĩ kết luận, tình trạng của bệnh nhân L khi ra viện là chưa ổn định, còn nói nhiều, không chịu uống thuốc.

Trao đổi với PV Dân Việt vào chiều ngày 4/12, bác sĩ Phùng Thị Minh Thuận cho biết, bệnh nhân L bị rối loạn phân liệt cảm xúc, điều trị giai đoạn hưng cảm tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình vào năm 2011.

“Giai đoạn bệnh đó thì bệnh nhân trong tình trạng kích động, tức là hưng phấn, sẵn sàng khi không ổn định là cáu gắt, quay sang chửi bới y bác sĩ.

Thậm chí còn doạ kiện y bác sĩ, cho rằng các bác sĩ không có quyền cố định bệnh nhân để tiêm thuốc, không nhận việc đó là tốt cho mình.

Sau đó không hiểu lý do gì, bệnh nhân chưa ổn định hẳn thì gia đình xin về, sau đó không thấy quay lại nữa” – nguyên Trưởng khoa Tâm căn của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình thông tin.

Cũng trao đổi với PV, nói về trường hợp bệnh nhân L, ông Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình khẳng định bệnh nhân này không có sổ tâm thần.

Theo vị giám đốc bệnh viện, chỉ có 2 loại bệnh được cấp sổ để uống thuốc duy trì hàng ngày tại gia đình đó là bệnh tâm thần phân liệt và bệnh động kinh.

Ngoài 2 loại bệnh đó ra, không có loại bệnh nào mà bệnh nhân được cấp sổ lĩnh thuốc hàng tháng.

Với việc xuất viện thì có 2 trường hợp, 1 là bệnh nhân ổn định, bác sĩ cho ra viện; 2 là bệnh nhân tự ý bỏ về hoặc gia đình xin về.

Chia sẻ chung về những bệnh nhân khi đã nhập vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình mà bỏ về hoặc không điều trị dứt điểm, bác sĩ Ngọc cho biết điều này có thể làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người bệnh.

“Nếu điều trị không tích cực thì người bệnh sẽ không tự chủ được, các hoạt động tâm thần sẽ bị ảnh hưởng. Có thể người bệnh có những hành vi gây rối cho bản thân, gia đình hoặc cộng đồng” – bác sĩ Ngọc nhận định.

Không có chuyện quỵt tiền?

Liên quan đến các thông tin bị 1 tài xế ô tô tố cáo quỵt tiền đi xe, trao đổi với PV Dân Việt, Trung tá Vũ Thuỳ L xác nhận mình có đi xe của lái xe B.Đ.H (28 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình).

Tuy nhiên, Trung tá L phủ nhận việc quỵt tiền của lái xe này. “Mọi chuyện giờ Công an tỉnh đang giải quyết, chờ kết luận chính thức” – vị cán bộ đang công tác tại phòng PV06 Công an tỉnh Thái Bình thông tin.

Theo bà L, sau khi tài xế tố bà quỵt tiền đi taxi, bà đã làm bản tường trình gửi tới lãnh đạo trình bày về toàn bộ diễn biến vụ việc.

 benh an tam than cua trung ta cong an bi to quyt tien the hien gi? hinh anh 2

Nữ Trung tá Công an tỉnh Thái Bình phủ nhận việc quỵt tiền của tài xế xe ô tô như bị tố cáo.

Về các thông tin đăng tải trên facebook cá nhân của bà này, trao đổi với PV, lúc bà L nói là do chồng sử dụng, tuy nhiên khi nhắc tới các bình luận khuyên xoá trạng thái đăng tải trên mạng xã hội liên quan tới vụ việc bị tố quỵt tiền xe, bà L lại nói “sao phải xoá” khiến dư luận băn khoăn về tính chính xác của các thông tin do bà L đưa ra.

Cũng theo tìm hiểu của PV, thông qua nguồn tin từ tài xế H, một tài xế khác tên T cũng thông tin cho rằng mình cũng là một nạn nhân của nữ Trung tá Công an Vũ Thuỳ L.

Theo thông tin từ lái xe T, trong một lần bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý vi phạm giao thông trên đường, T đã liên hệ nhờ bà L xin giúp để không bị xử lý.

Khi đó bà L đã nói tài xế T đưa 2 triệu đồng để xử lý, tuy nhiên sau đó tài xế vẫn bị xử phạt. Trước việc nhờ không thành, tài xế T đã liên hệ để lấy lại 2 triệu đồng đã đưa cho nữ Trung tá Vũ Thuỳ L nhưng không được.

Trao đổi với PV về vấn đề này, bà L cho biết có nhận được cuộc gọi từ phía lái xe T, tuy nhiên bà L nói giúp tài xế T để việc xử lý vi phạm hành chính được tiến hành nhanh hơn chứ không phải là xin lực lượng chức năng bỏ qua cho vi phạm của tài xế này.

Về thông tin tài xế T nói đưa tiền cho mình, Trung tá L phủ nhận và cho biết đó là thông tin vô căn cứ, không có bằng chứng.

Thông tin của Dân Việt, Công an tỉnh Thái Bình đã nhận được đơn của anh B.Đ.H trình báo về việc bị bà Vũ Thuỳ L cố tình "quỵt" số tiền 2 triệu đồng thuê chạy xe. Hiện đơn của tài xế H đang được phòng PV06 tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền. Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ nội dung đơn thư của anh H.

Dân Việt tiếp tục thông tin tới bạn đọc sự việc này.

Xem bình luận
Đến chịu bà Trung tá Công an này. Có bệnh án tâm thần thế kia thì chắc cũng có vấn đề rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ H.T. P. cho rằng, "chắc chắn là tôi bị gài, bị "chơi". Chứ hôm...
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ...
Tối 21/1 (27 Tết Âm lịch), vào khoảng 22 giờ đêm trở đi, tại khu...