Thứ Hai, ngày 22/10/2018 00:46 AM (GMT+7)

Bị kêu "cổng tỉnh" khủng ngốn 198 tỉ đồng, Quảng Ninh lên tiếng

authorP.V Thứ Ba, ngày 11/10/2016 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những thông tin đa chiều về dự án "cổng tỉnh" lớn nhất Việt Nam của tỉnh Quảng Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian gần đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông tin về dự án trọng điểm này.

   

 bi keu "cong tinh" khung ngon 198 ti dong, quang ninh len tieng hinh anh 1

Phối cảnh công trình khi hoàn thành.

Theo thông tin đăng tải trên TTXVN, công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều (tiếp giáp với tỉnh Hải Dương) được triển khai thi công từ tháng 2015 theo hình thức hợp tác công tư, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư. 

Tỉnh Quang Ninh cho rằng cổng tỉnh và khu dừng nghỉ giới thiệu sản phẩm du lịch tại thị xã Đông Triều là công trình văn hóa mang ý nghĩa xã hội cao, sẽ là điểm nhấn quan trọng, tạo ấn tượng đối với du khách khi đặt chân tới Quảng Ninh.

Đồng thời, tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, giúp quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch và các đặc sản địa phương của tỉnh Quảng Ninh. 

Dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều có diện tích trên 139.000m2, với tổng mức đầu tư 368 tỉ đồng.

Trong đó, nguồn vốn ngân sách tỉnh chỉ phải chi cho giải phóng mặt bằng khoảng 10 tỉ đồng, toàn bộ số vốn còn lại sử dụng từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà. 

Khu dừng nghỉ bao gồm: Trung tâm dịch vụ ăn uống, cây xăng, trạm bảo dưỡng xe, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2017.

Tại điểm dừng chân sẽ giới thiệu và bán các sản phẩm được sản xuất tại Quảng Ninh gồm nông sản, rau, củ, quả sạch... cho du khách; có cây xăng dầu phục vụ các phương tiện kết hợp trong lúc nghỉ của du khách.

Ngoài ra, còn có các công trình ăn, nghỉ, điểm đón các du khách đến với khu di tích Yên Tử, khu di tích nhà Trần ở Đông Triều… 

Riêng hạng mục "cổng tỉnh" có diện tích hơn 75.000m2, được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao từ 38 - 43m, kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố: Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử gồm: Đài sen, hồ cảnh, đồi nhân tạo, giao thông cảnh quan.

Công trình đảm bảo được các tiêu chí uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh, tâm linh thiêng liêng Yên Tử, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Thể hiện khẩu hiệu lời chào “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” để truyền tải thông điệp và ý nghĩa trên cho người dân và du khách đến với Quảng Ninh. Vốn đầu tư cho công trình này là 198 tỉ đồng. 

Dự án cổng tỉnh và khu dừng chân này có tầm vóc, quy mô, sức lan tỏa lớn, giới thiệu sản phẩm du lịch, hứa hẹn sẽ là những yếu tố góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, cổng chào này của tỉnh Quảng Ninh được cho là lớn nhất Việt Nam. Khởi công ngày 28.2.2015, trụ chính đầu tiên của cổng chào lắp ráp ngày 5.5.2016. Theo kế hoạch, thời gian thi công trong 6 tháng và toàn dự án là 2 năm.  

Xem bình luận
Đây chẳng khác gì khu nghỉ dưỡng , lấy lí do làm cổng chào thôi chứ có bao nhiên hạng mục khác đi...
Bình luận có 0 phản hồi
phí phạm, không cần thiết, số tiền trên để xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ý...
Bình luận có 0 phản hồi
Cổng chào hoành tráng. Xin chào
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cây cầu của Việt Nam ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và ấn...
Sáng nay (20.10), người thân bàng hoàng phát hiện cả 4 người trong...
Chiếc xe tải khi đang di chuyển trên quốc lộ 70 (địa bàn tỉnh Lào...