Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 00:22 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 11:22 AM (GMT+7)

Bị ong "quấy rối", máy bay Vietnam Airlines trễ 40 phút

Một đàn ong lên đến hàng ngàn con bám vào đầu máy bay khiến cơ trưởng không thể cho tàu bay tiếp cận vào ống lồng và cũng không dám mở cửa vì sợ ong đốt hành khách.

   

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN265 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hà Nội đến TP HCM chiều 4.6, khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bất ngờ có một đàn ong với số lượng hàng ngàn con bám vào đầu máy bay.

 bi ong "quay roi", may bay vietnam airlines tre 40 phut hinh anh 1Đàn ong hàng ngàn con bám vào đầu tàu bay của hang Vietnam Airlines chiều 4.6.

Cơ trưởng không thể cho tàu bay tiếp cận vào ống lồng và cũng không dám mở cửa vì sợ ong đốt hành khách. Sau đó, các nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất phải dùng bình xịt đuổi đàn ong đi thì tàu bay mới tiếp cận vào ống lồng được.

Trước đó vài phút, sau khi cơn mưa chấm dứt, đàn ong này bám vào ống lồng nơi để hành khách ra vào tàu bay. Khi tàu bay đến gần thì đàn ong lai bay sang “đốt” máy bay.

Phải mất một thời gian đàn ong mới được đuổi đi. Sau đó hành khách đã được đưa vào khu vực nhà ga một cách an toàn.

Sự cố này đã làm cho máy bay Airbus A330 quay đầu chậm nên chuyến bay tiếp sau đó bị chậm gần 40 phút so với lịch trình.

Trên thế giới cũng đã có những trường hợp tàu bay bị ong bám vào làm ảnh hưởng đến hoạt động bay.

Theo PV (Báo Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Đây không phải là nội dung sai sự thật và tôi không muốn bị người...
“Đáng lẽ ra chúng tôi phải làm lễ tang cho bố vào ngày 20.7. Tuy...
Đại diện Ban quản lý Nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định, tại nhà...