Thứ Hai, ngày 21/01/2019 05:03 AM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: "Thu hồi các dự án treo, ai kiện thì ra hầu tòa"

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "...Ai đời như dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, thành phố đã bỏ hơn 100 tỷ đồng để di dời giải toả hàng loạt hộ dân, vậy nhưng không triển khai được cái gì mà nhà đầu tư cứ xúc đất chở đi lung tung cả. Phải thu hồi ngay, ai kiện thì mình ra hầu toà".

   
 bi thu da nang: "thu hoi cac du an treo, ai kien thi ra hau toa" hinh anh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ chủ trì Hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng lần thứ 22.
Nhanh chóng thu hồi các dự án treo

Tại Hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng lần thứ 22 ngày 25.6, nhiều vấn đề nóng được đặt ra. Trong đó, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã tiến hành thanh, kiểm tra xong 16 dự án treo ở ven biển. Hiện Sở TN-MT đang tham khảo ý kiến của Bộ TN-MT để có hướng xử lý trình lên UBND thành phố quyết định.

Ông Điểu kiến nghị, phần lớn các dự án chậm triển khai, trây ỳ đều có vấn đề, đề nghị thành phố có hướng xử lý mạnh tay.

Liên quan đến vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ chỉ đạo các đơn vị liên quan phải nhanh chóng thu hồi ngay các dự án treo, trùm mền.

"Cơ quan nào có dự án, cấp giấy phép rồi để treo hàng năm trời mà không xử lý được thì trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. HĐND thành phố đã có ý kiến cả rồi, không xử lý được là sao? HĐND không phải chỗ để đùa giỡn. Ai đời như dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, thành phố đã bỏ hơn 100 tỷ đồng để di dời giải toả hàng loạt hộ dân, vậy nhưng không triển khai được cái gì mà nhà đầu tư cứ xúc đất chở đi lung tung cả. Phải thu hồi ngay, ai kiện thì mình ra hầu toà", ông Thọ bức xúc nói.

Lần đầu tiên chủ tịch quận bị rớt ban chấp hành

Tại hội nghị, vấn đề chuẩn bị nhân sự cho Đảng bộ TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 được nhiều đại biểu đặc biệt quan tâm.

Ông Huỳnh Tấn Thiệt - Phó ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng - lo lắng, trong các đại hội Đảng bộ các quận, huyện vừa qua của thành phố có nhiều đại biểu dự đại hội nhận được đơn thư, tin nhắn tố cáo liên quan đến công tác nhân sự làm mất tập trung phiếu bầu của đại biểu.

"Ngoài ra, tại các kỳ đại hội Đảng bộ quận, huyện, thời gian các đại biểu thảo luận về công tác nhân sự hầu như không có. Sáng vào đại hội chưa gì đã tiến hành bỏ phiếu nhân sự ngay", ông Thiệt nói.

Trước sự việc trên, ông Trần Thọ yêu cầu đại hội Đảng các cấp của thành phố phải dành thời gian để cho các đại biểu thảo luận.

Ông Thọ cho biết, lần đầu tiên Đà Nẵng có trường hợp chủ tịch quận rớt khỏi ban chấp hành khoá mới.

Theo ông Thọ, ngày 24.6 vừa qua, ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Phó bí thư Quận ủy khóa IV (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đã không được đại biểu bầu vào Ban chấp hành khoá mới (nhiệm kỳ 2015 - 2020), dù mới 55 tuổi. Đây là lá phiếu khách quan, dân chủ của đại biểu. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Thành uỷ phải sâu sát hơn, nhằm nắm bắt được tình hình cán bộ của mình quản lý để lựa chọn được nhân sự tốt.
Xem bình luận
Khó đấy. Cấp giấy phép cho người ta rồi. Ko dể gì thu được đâu
Bình luận có 0 phản hồi
Đà Nẵng có hàng loạt dự án đất vàng bị bỏ hoang.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ Thường Châu tuyết trắng đến UAE đầy nắng, đội tuyển Việt Nam đã...
Từ thứ hai 21.1, miền Bắc trời chuyển rét đậm (trung bình ngày từ...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...